Hướng dẫn nấu ăn Tôm Thịt Kho Quẹt

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi kim_minh, 11 Tháng bảy 2014. 0 Trả lời, 409 Đọc

  1. kim_minh

    kim_minh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    Nguyên liệu:
    - Tôm khô: 20g
    - Thịt nách băm có mỡ: 30g
    - Mỡ gáy: 50g
    - Ớt hiểm: 2 trái
    - Ăn kèm: bầu sao, bông cải xanh, bông cải trắng, khổ qua, ngồng cải, cà rốt,..
    - Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
    - Bột ngọt
    1. Sơ chế
    - Mỡ gáy cắt nhỏ, thắng với ít nước lạnh, múc ra 1M.
    - Pha nước xốt: Khuấy tan 3M đường với 3M nước mắm, 1m bột ngọt.
    2. Kho quẹt
    - Đun nóng dầu ăn, xào mỡ với thịt và tôm cho săn, cho nước xốt, ớt trái vào đun nhỏ lửa cho cạn, rưới thêm 1M mỡ, rắc thêm tiêu.
    Bạn có thể học thêm cách nấu các món ăn ngon khác : dạy nấu ăn , món ngon tại món ngon mỗi ngày
    3. Cách dùng
    - Dùng kèm rau củ luộc, bầu, đậu bắp, khổ qua, ngồng cải.
    Mách nhỏ
    Sử dụng thịt nách khi kho sẽ có độ giòn và không bị cứng.Nước mắm có độ đạm cao sẽ giúp món kho quẹt thơm và ngon hơn.


    [​IMG]
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này