Hướng dẫn nấu ăn Tôm sốt dầu hào

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 28 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 904 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Với vị ngọt của tôm, vị ngậy của dầu hào kết hợp với vị thanh của bông cải trắng, món tôm sốt dầu hào sẽ mang lại cho bạn một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    • 500g tôm sú
    • 20 trái cà chua bi
    • 3 cọng hành lá
    • 2 củ hành tím
    • 4 thìa súp dầu hào
    • 2 thìa cà phê bột năng
    • 4 thìa súp nước dùng
    • 2 thìa cà phê tỏi băm
    • 2 thìa súp dầu ăn
    • 2 thìa cà phê hạt nêm.
    Cách làm:

    • Tôm rửa sạch, luộc chín, bóc nõn vỏ, cắt làm đôi con tôm đến phần đuôi. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Hành tím bóc sạch vỏ rửa sạch, thái mỏng.
    • Làm nước xốt: Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho dầu hào, nước dùng pha bột năng vào nấu sệt, nêm hạt nên vừa ăn tắt bếp.
    • Xếp các nguyên liệu đã sơ chế vào thìa, chan nước xốt lên trên.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này