Hướng dẫn nấu ăn Tôm nướng nấm tỏi

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi tnmailan, 26 Tháng tư 2013. 1 Trả lời, 952 Đọc

  1. tnmailan

    tnmailan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    2
    Nhâm nhi từng miếng tôm nướng thơm lừng trong thời tiết này thật tuyệt.
    Nguyên liệu:
    - Tôm sú tươi loại to
    - Nấm rơm
    - Bơ
    - Tỏi
    - Nấm mỡ

    - Lá oregano
    - Dầu oliu
    - Que xiên
    Cách làm:
    - Tôm rửa sạch để ráo nước, dùng que xiên dọc mình tôm.
    - Nấm bổ làm đôi để riêng, tỏi băm nhỏ chia làm 2 phần, 1 nửa trộn cùng dầu oliu trong 1 bát nhỏ. Đợi khoảng 20 phút để tinh dầu thơm trong tỏi tiết ra, dùng chổi phết đều phần dầu tỏi đó lên tôm, nghỉ 5 phút lại tiếp tục phết thêm lần nữa.
    - Nướng chín tôm bằng lò nướng hoặc bằng than hoa không dùng bằng lò nướng

    [​IMG]

    - Phi thơm 1/2 chỗ tỏi còn lại với 1 chút bơ.
    - Cho nấm vào đảo với 1 nhúm nhỏ muối tinh, khi nấm chín các bạn mới rắc đến lá oregano.
    - Tôm nướng nấm tỏi thơm phức, nóng hổi khiến chẳng ai có thể nỡ chối từ.
    Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc vì sao trong món ăn mình không sử dụng thêm bất cứ gia vị nào ngoài muối, bởi tuy cách làm rất đơn giản nhưng chính sự tươi ngon hoàn hảo của nguyên liệu ban đầu sẽ làm nên hương vị thật ấn tượng khi thưởng thức.
     
    thu_25 thích bài này.


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    Ngon quá
     
    thu_25 thích bài này.


Chia sẻ trang này