Hướng dẫn nấu ăn Tôm lăn bột củ sen chiên giòn

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Senta123, 3 Tháng tư 2014. 2 Trả lời, 589 Đọc

  1. Senta123

    Senta123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19 Tháng mười một 2013
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Củ sen và tôm là hai nguyên liệu có thể chiến biến vô vàn món ăn khác nhau. Nếu kết hợp hai nguyên liệu này thành một món ăn bạn sẽ chế biến món gì? Sen Ta xin giới thiệu món ăn vô cùng mới lạ, độc đáo để các đầu bếp trổ tài khéo tay: Tôm lăn bột củ sen chiên.

    Nguyên liệu:
    - 400g củ sen nguyên củ
    - 10 con tôm cỡ vừa
    - 1 muỗng tinh bột khoai tây
    - Trứng
    - Dầu ăn
    - Giấm
    - Gia vị
    - Xiên que.
    Cách chế biến:
    Bước 1: Củ sen gọt vỏ, ngâm với nước pha giấm khoảng 5 phút. Vớt củ sen ra bào nhuyễn, vắt bỏ nước lấy phần tinh bột.

    Bước 2: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ, chừa lại phần đuôi. Rắc một ít dầu và muối vào tôm, xiên mỗi con tôm qua một que tre.

    Bước 3: Trộn bột củ sen với tinh bột khoai tây, trứng và gia vị vừa ăn.

    Bước 4: Lấy hỗn hợp bột củ sen trên bao phủ thành một lớp dày đều trên mỗi con tôm.

    Bước 5: Bắt chảo dầu lên đun sôi rồi thả tôm vào chiên, đến khi thấy lớp bột củ sen bên ngoài vàng đậm, chín đều là được.
    [​IMG]

    Tôm lăn bột củ sen chiên ăn ngon hơn khi chấm với nước tương hoặc tương ớt.
     


    loading...


    do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. kim_minh

    kim_minh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    40
    Giới tính:
    Nữ
    Món này lạ nha, cuối tuần làm thử mới được hiehie
     
    Senta123 thích bài này.
  3. Senta123

    Senta123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19 Tháng mười một 2013
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Món này tìm nguyên liệu dễ mà cách làm cũng dễ nữa bạn, làm ăn thử nha. :D
     


Chia sẻ trang này