Hướng dẫn nấu ăn Tôm khô tàu

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 20 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,866 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu:- Tôm sú: 300 g
    - Trứng gà: 1 - 2 quả
    - Hành, tỏi khô: 1 củ
    - Hành hoa, ớt (nếu có)
    - Gia vị: Dầu ăn, mắm, mì chính.
    [​IMG]
    Cách làm:Bước 1: Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu. Phần vỏ, đầu tôm giữ lại xay lấy ½ bát nước.
    [​IMG]
    Bước 2: Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
    [​IMG]
    Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi phi thơm cùng hành, tỏi đập dập.
    Bước 4: Cho tôm vào đảo săn lại. Nêm mắm sao cho vừa miệng.
    [​IMG]
    Bước 5: Đổ ½ bát nước lọc tôm vào nồi, đun liu riu để cạn bớt nước. Phần gạch tôm sẽ quyện vào phần thịt tôm.
    [​IMG]
    Bước 6: Cho bát trứng đánh tan vào nồi tôm và đảo đều cho phần trứng bám vào tôm.
    [​IMG]
    Bước 7: Nêm mì chính, tắt bếp xúc ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng.
    [​IMG]
    Tôm kho tàu kiểu này chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo cho mà xem.
    [​IMG][​IMG]Chúc các bạn ngon miệng!
    Theo Eva
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này