HCM Tôm Hỏa Tiễn

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 26 Tháng chín 2014. 0 Trả lời, 341 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    TÔM HỎA TIỄN
    Vật liệu:
    - 300g nạc dăm

    - 12 con tôm bạc lớn

    - 50g giò sống

    - 100g nạc cua

    - 5 tai nấm mèo

    - Xà lách, ớt, ngò

    - 1 lòng trắng trứng gà

    - 100g bột năng

    - 12 cái bánh tráng

    - Hành tỏi.

    CÁCH LÀM TÔM HOẢ TIỄN

    - Tôm: Lột vỏ chừa đuôi, rút chỉ đen.

    - Nạc dăm: Bằm nhuyễn.

    - Nấm mèo: Ngâm rửa sạch, xắt sợi.

    - Hành tỏi: Phi.

    - Bánh tráng: Cắt bỏ phần cứng.

    - Lòng trắng trứng gà: Đánh tan.

    - Tôm ướp gia vị để 15 phút.

    - Thịt + giò sống + nạc cua + nấm mèo + hành tỏi + tiêu sọ + gia vị trộn đều nêm vừa ăn. Chia hỗn hợp trên ra 12 phần. Lấy mỗi phần bao quanh tôm chừa đuôi.

    - Bánh tráng nhúng nước quấn quanh tôm, nhúng tôm vào trứng gà, lăn qua bột năng khô, chiên tôm cho vàng trong dầu.

    - Cho tôm ra đĩa có lót xà lách, thêm ớt, tỉa hoa + ngò cho đẹp. Tôm dùng với xốt chanh muối
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Tôm hỏa tiễn.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này