Hướng dẫn nấu ăn Tôm hấp xì dầu - Đậm đà, thơm ngon

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 13 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 787 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h]Đây là món ăn đơn giản, tốn ít thời gian thực hiện và nguyên liệu cũng dễ kiếm nhưng lại khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn.

    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 20 con tôm tươi
    • Tỏi
    • Xì dầu
    • Giấm
    • Tiêu
    • Đường
    • Hành lá, ớt
    • Hạt nêm, dầu mè.
    [​IMG]
    Món tôm hấp xì dầu với thịt tôm ngọt quyện với vị cay nhẹ của tỏi ớt rất tuyệt khi thưởng thức trong tiết thu hơi se lạnh

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Tôm rửa sạch, dùng kéo rạch phần lưng lấy sợi chỉ đen bỏ đi.
    - Dùng dao cắt sâu xuống hơn một chút tạo một đường chia đôi phần thịt tôm.
    - Băm nhuyễn tỏi.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Trộn hỗn hợp gia vị gồm: ớt đỏ thái nhỏ, tiêu, 2 thìa xì dầu, 2 thìa giấm, 1 thìa đường và ½ thìa hạt nêm. Trộn thật kỹ cho các gia vị hòa với nhau. Cuối cùng cho 2 thìa cafe dầu mè và tỏi băm vào. Trộn thêm lần nữa cho đều.
    [h=3]Bước 3:[/h] - Xếp tôm lên đĩa hấp rồi dùng thìa cà phê múc nước xốt cho vào vết cắt giữa lưng con tôm.
    [h=3]Bước 4:[/h] - Cho đĩa tôm vào nồi hấp. Đun nước sôi và hấp liên tục trong 6 – 8 phút.
    - Tôm vừa chín đỏ thì tắt bếp.
    - Lấy đĩa tôm ra, rắc hành hoa chẻ sợi lên trên. Dùng nóng kèm muối tiêu chanh rất ngon.
    Món tôm hấp xì dầu với thịt tôm ngọt quyện với vị cay nhẹ của tỏi ớt rất tuyệt khi thưởng thức trong tiết thu hơi se lạnh. Đây là món ăn đơn giản, tốn ít thời gian thực hiện và nguyên liệu cũng dễ kiếm nhưng lại khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Sau khi hấp chín, nhìn đĩa tôm đang bốc khói nghi ngút thơm lừng chắc chắn chẳng ai có thể chối từ!
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này