Hướng dẫn nấu ăn Tôm hấp với trứng

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 9 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,007 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam


    [​IMG]
    * Nguyên liệu:

    - Tôm sú (tôm lớp)
    - Trứng gà (vịt)
    - Hành hoa


    [​IMG]


    * Cách làm

    - Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, xẻ lưng lấy đường chỉ đen, ướp với chút hạt nêm


    - Đập trứng ra bát, thêm nước mắm. Hành rửa sach, thái nhỏ, cho vào trứng quậy tan.

    - Xếp tôm vào đĩa, rưới trứng lên tôm. Đến đây có 3 cách:

    Cách 1: Bọc giấy bảo quản, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ micro khoảng 4 phút đến khi món ăn chuyển màu


    Cách 2: Cho vào xửng hấp


    Cách 3: (Mình làm theo cách này) Khi đánh trứng, mình cho thêm chút nước vào đánh cùng. Cho vào nồi nướng có để một chút nước dưới đáy, nướng ở nhiệt độ 110 - 120 độ C đến khi trứng chín (thời gian tùy vào lượng trứng). Rắc tiêu lên trên và thưởng thức.


    [​IMG]

    Mách nhỏ:


    Với cách nướng này mình thấy ăn ngon hơn cả vì tôm chín săn, ăn thịt chắc và ngọt. Bề mặt trứng hơi se chứ không bị rỗ và bở như hấp (ở nhiệt độ sôi quá cao)



    Theo Afamily
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này