Hướng dẫn nấu ăn Tôm hấp mướp xanh

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 9 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,052 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Chuẩn bị những nguyên liệu này nhé:

    [TABLE]

    [​IMG]



    - 1 quả mướp
    - 7 con tôm to

    Nước chấm:
    - 3g ớt băm
    - 4 nhánh tỏi băm
    - 5ml dầu ăn
    - 5g đường
    - 20ml nước mắm




    Đến phần hành động này >:D<:

    [TABLE]

    [​IMG]



    Bước 1:

    - Làm sạch, bỏ vỏ tôm, bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi cuộn lại.


    [​IMG]



    Bước 2:

    - Cắt mướp thành 7 khúc, mỗi khúc dài 5cm và bỏ ruột đi.


    [​IMG]



    Bước 3:

    - Đặt tôm vào ruột những miếng mướp nào.




    [​IMG]



    Bước 4:

    - Trộn đều nước mắm với tỏi, ớt, dầu ăn và đường để làm nước chấm.



    [​IMG]

    Bước 5:

    - Cuối cùng, mình hấp chín tôm và mướp là đã hoàn thành rồi.



    Thế là chúng mình đã xong một món ăn vừa mát vừa ngon rồi đấy!

    [​IMG]
    Trông thật đẹp mắt các bạn nhỉ!

    [​IMG]
    Mướp và tôm được hấp chín tới nên rất ngọt thịt.

    Theo TTVN
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Học Nấu Ăn Canh Mướp Mồng Tơi 12 Tháng mười 2016
Canh Mướp Đắng Tôm Thịt 27 Tháng mười 2015
Dạy Nấu Ăn Mướp Xào Trứng 29 Tháng bảy 2014
Canh mướp đậu phộng làm giảm cân sau sinh 21 Tháng mười một 2012
Nụ mướp xào mề gà 20 Tháng mười 2012
Gỏi Lỗ Tai Heo Với Xoài Xanh 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Thịt Bò Sốt Tiêu Xanh 12 Tháng mười 2016
Cách Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Ngon 1 Tháng mười 2016

Chia sẻ trang này