HCM Tôm Chiên Mè

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 24 Tháng chín 2014. 0 Trả lời, 350 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    TÔM CHIÊN MÈ
    Vật liệu:
    - 12 con tôm bạc thẻ lớn

    - 200g nạc dăm

    - 100g cá thác lác

    - 100g củ sắn

    - 50g hành tây

    - Hành, tỏi

    - 50g mỡ thịt

    - Dầu mè, xì dầu, gia vị

    - 1 muỗng súp rượu trắng

    - 1 trứng gà

    - 100g bột mì

    - 50g bột năng

    - 1/2 muỗng cà phê bột khoai

    - 100g mè trắng

    - 100g đồ chua

    - Ngò, ớt, cà

    - 1 cây xà lách

    CÁCH LÀM TÔM CHIÊN MÈ

    - Tôm: Lột vỏ, chừa đuôi, rút chỉ đen, ướp gia vị + rượu trắng cho thấm, vớt ráo.

    - Bột mì + bột khoai + trứng gà + gia vị: Hòa đều, thêm nước cho bột hơi sền sệt, ủ 1 giờ.

    - Mè: Rửa sạch, để ráo trộn vào bột.

    - Mỡ: Luộc, thái chỉ, ướp chút đường. Vắt ráo.

    - Hành tây + tỏi + hành khô băm nhỏ.

    - Thịt nạc dăm băm nhỏ. Tất cả trộn với cá thác lác, đập cho dẻo, nêm gia vị, xì dầu, dầu mè và 1 muỗng súp bột năng. Chia 12 phần, bọc quanh tôm, chừa đuôi tôm. Lăn qua bột năng khô nhúng vào bột mì, đem chiên vàng đều.

    - Xếp ra đĩa, ăn kèm xà lách + đồ chua và xì dầu ớt.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Tôm chiên mè.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Trứng Chiên Cuốn Thịt Cua 24 Tháng chín 2014
Mực Ống Dồn Thịt Chiên Bơ 22 Tháng chín 2014
Cua Biển Chiên Giòn 21 Tháng chín 2014
"dụ" Bé Ăn Cơm Với Tôm Viên Chiên Xù Hấp Dẫn 9 Tháng chín 2014
Óc Bò Chiên Trứng 5 Tháng chín 2014
Vịt Lăn Bột Chiên 25 Tháng tám 2014
Tàu Hủ Dồn Thịt Chiên 13 Tháng tám 2014
Xôi Chiên Phồng 24 Tháng bảy 2014

Chia sẻ trang này