HCM Tôm Bao Nấm Rơm

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 23 Tháng chín 2014. 1 Trả lời, 428 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    TÔM BAO NẤM RƠM
    Vật liệu:
    - 24 tai nấm rơm búp loại to

    - 1/2kg tôm bạc thẻ

    - 1/2 muỗng cà phê phèn chua + 1 muỗng dầu mè + 1 lòng trắng trứng gà.

    Làm nước xốt:

    - Đầu cánh gà đun lấy 300cc nước lèo

    - 1 muỗng cà phê xì dầu

    - 1/3 muỗng cà phê muối

    - 50g mỡ thịt, bột năng khô

    - Muối, tiêu, đường, bột ngọt, ngò, ớt

    - 3 tép hành lá lấy phần trắng

    - 1 củ cà rốt

    - 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê dầu hào + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng súp bột năng + tiêu.

    CÁCH LÀM TÔM BAO NẤM RƠM

    - Nấm rơm: gọt rửa sạch, ngâm vào nước muối độ 5 phút cho nấm được trắng, vớt ra xả sạch, cắt đôi theo chiên dọc để ráo nước.

    - Mỡ thịt luộc sơ, xắt sợi, cho chút muối và đường vào trộn đều để nơi có gió độ 15 phút cho mỡ được trong.

    - Tôm: bóc vỏ, rút bỏ chỉ đen, ngâm nước phèn, đem tôm ra chà muối, rửa lại cho sạch, lấy khăn lau tôm cho khô, đem tôm giã nhuyễn với hành lá lấy phần củ trắng, nêm chút muối + bột ngọt + tiêu + đường + dầu mè, sau cùng cho 1/2 lòng trắng hột gà và mỡ thái sợi vào, giã sơ lại, trộn đều, chia tôm thành 48 viên nhỏ và dài (nêm tôm vừa ăn là được) giả làm mình con ve.

    - Cà rốt gọt rửa sạch, luộc chín, 1/2 xắt hột lựu nhỏ (giả làm mắt ve), 1/2 xắt sợi như cọng tăm giả làm râu ve.

    - Hấp nấm: Thấm bột năng khô vô phía nấm đã cắt, lấy viên tôm gắn vô nấm, dùng tay ấn nhẹ cho viên tôm hơi dẹp và phủ hết chiên dài của 1/2 chiếc nấm, bôi thêm lòng trắng trứng gà cho tôm được láng mặt hoặc thoa dầu cũng được (chất bột năng khi chín sẽ làm cho nấm và tôm dính nhau) cho nấm này vào đĩa nhôm, hấp cách thủy độ 15 phút cho chín.

    - Làm nước xốt: Nước lèo nấu sôi, nêm chút muối + xì dầu + bột ngọt + dầu hào cho vừa ăn. Bột năng hòa với nước lạnh cho vào xoong xốt cho nước xốt được sanh sánh, sau cùng cho dầu mè vào quậy đều, nhắc xuống.

    - Nấm và tôm đã chín, dùng tăm tre ấn hai hột cà rốt vào ngay phía đầu của nấm giả làm 2 mắt con ve, cắm thêm 2 sợi cà rốt vô gần mắt giả làm 2 sợi râu ve. Khi dùng hâm xốt lại cho nóng, chế lên nấm, rắc thêm tiêu + ngò cho thơm.

    - Món này dùng nóng với xì dầu + ớt xắt khoanh mỏng.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Tôm bao nấm rơm.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. MCkute

    MCkute Sống đơn giản cho đời thanh thản!

    Tham gia ngày:
    25 Tháng chín 2014
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    4
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    Tay nhặt lá chân đá ống bơ
    Nơi ở:
    Hà Nội phố
    Ngon quá, tks nhà hàng chia sẻ những công thức nấu ăn ngon thế này nhé!
     

Chia sẻ trang này