Hướng dẫn nấu ăn Thưởng Thức Nghêu Xào Ớt Cay Nồng Ngày Âm U

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi kim_minh, 28 Tháng bảy 2014. 0 Trả lời, 466 Đọc

  1. kim_minh

    kim_minh Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    Để làm nghêu xào ớt, bạn cần:
    [​IMG]
    - 1kg nghêu
    - 1 quả ớt chuông xanh nhỏ
    - 5 tép tỏi
    - 1 cây sả
    - 3 gốc hành lá
    - 1 củ gừng nhỏ
    - Ớt khô, ớt xay
    - Rượu trắng, muối, xì dầu
    Cách làm món nghêu xào ớt như sau:

    [​IMG]

    Bước 1:
    - Đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu: xắt ớt khô thành miếng, xắt nhỏ hành lá, sả và tỏi, xắt sợi gừng, xắt ớt chuông thành miếng nhỏ.
    [​IMG]
    Bước 2:
    - Ngâm nghêu với một ít ớt xay để nghêu ra hết cát. Bạn chú ý dùng bao tay để rửa nghêu để tay không bị rát nhé!
    [​IMG]
    Bước 3:
    - Cho nghêu vào nồi luộc chín, bỏ những con không há miệng. Sau đó, bạn trụng nghêu qua nước lạnh rồi để riêng.
    [​IMG]
    Bước 4:
    - Trong chảo dầu nóng, bạn cho sả, gừng, tỏi, ớt khô và ớt bột vào phi lên.
    [​IMG]
    Bước 5:
    - Cho nghêu và ớt chuông vào rồi xóc đều lên cho nghêu ngấm gia vị.
    [​IMG]
    Bước 6:
    - Thêm khoảng 2 thìa canh rượu trắng, muối và xì dầu vào, nêm nếm cho vừa miệng rồi tiếp tục xóc đều, đến khi nghêu thật ngấm thì tắt bếp.
    Bạn nhớ phải ăn nóng thì mới ngon nhé!

    [​IMG]
    Món nghêu xào ớt cay nồng này hẳn sẽ cực "đã" để thưởng thức trong một chiều mưa đấy!Ớt chuông sẽ làm cho món nghêu có màu xanh, trông bắt mắt hơn.Cùng thử ngay công thức nghêu xào dễ làm này để đãi bạn bè thôi nào!

    [​IMG]
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này