Loading...

Thói quen của những người khỏe mạnh không tự nhiên mà có!

loilarue

Thành viên mới
Tham gia
9/3/19
Bài viết
14
Tuổi
27
Những người khỏe mạnh thường làm gì? Bạn có những thói quen như họ hay không hay làm gì để luôn có những thói quen của một người khỏe mạnh? Đó sẽ là câu hỏi mà chúng ta thường đặt ra cho bản thân mình để trở nên khỏe mạnh. Câu trả lời từ nghiên cứu của trường Y Harvard cho thấy: “Người ít dùng mạng xã hội, ăn nhiều cá, uống rượu vừa đủ, thiền mỗi ngày… thường rất khỏe mạnh”.
Những người khỏe mạnh hầu hết đều chú trọng vào khẩu phần ăn nhiều rau và thực vật. Họ cắt giảm và ít nạp vào cơ thể thức ăn thịt đỏ. Đặc biệt là bổ sung các món ăn từ cá ít nhất 1 lần mỗi tuần bởi vì “axit béo omega 3 trong một số loại cá như cá hồi, cá mòi đã được chứng minh giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường, kéo dài tuổi thọ” – nghiên cứu mới từ trường Đại học Harvard, Mỹ.

Uống rượu có thể có lợi nhưng cũng có thể gây hại cho sức khỏe, điều quan trọng là bạn phải biết cân nhắc liều lượng cần thiết để tốt cho sức khỏe. Nếu đạt được mức khuyến nghị là một ly mỗi ngày cho nữ, 2 ly một ngày cho nam hoặc ít hơn có thể giảm nhẹ nguy cơ mắc bệnh tim. Ngược lại nếu quá lạm dụng và vượt quá mức cho phép tức là uống quá nhiều rượu thì nguy cơ mắc ung thư sẽ tăng lên đáng kể.
Khái niệm “intermittent fasting” (ăn kiêng gián đoạn) hoặc không ăn trong từ 12 đến 24 giờ mang tới điều kỳ diệu cho sức khỏe. Việc này có thể giúp cơ thể của bạn trở nên khỏe mạnh hơn nhờ vào cơ chế trẻ hóa các tế bào về mặt sinh học. Tuy có chút kỳ lạ nhưng ăn kiêng giúp con người sống lâu hơn và ít bị bệnh hơn khoảng 40% so với người được nuôi dưỡng tốt.
Bên cạnh việc ăn uống thì chế độ sinh hoạt cân bằng cũng rất quan trọng. Thói quen của người khỏe mạnh là tuyệt đối không hút thuốc lá và các sản phẩm chứa nhiều chất kích thích. Thay vào đó, việc tăng cường tập thể dục mỗi ngày hay dành thời gian để thư giãn là vô cùng cần thiết. Tìm đến không gian yên tĩnh và thực hành thiền hay các bài tập thể dục hàng ngày tốt cho sức khỏe. Thiền, yoga hay massage đều được chứng minh giúp giảm huyết áp, tăng sự tập trung, trị chứng mất ngủ, giảm lo âu và trầm cảm.


Đặc biệt lưu ý đến giấc ngủ. Thời gian lý tưởng để đi ngủ mỗi ngày là từ lúc 10h tối và ngủ đủ 8 tiếng. Nếu không có 8 giờ ngủ, con người đang tiếp xúc quá mức với cortisol – hormone căng thẳng, kích thích sự thèm muốn ăn vặt, phá vỡ mô cơ và kích thích bụng, tích trữ chất béo. Ngủ sớm kết hợp với các động tác thiền/ yoga/ massage giúp bạn thư giãn và kiểm soát căng thẳng để không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.
Hạn chế thời gian sử dụng mạng xã hội. Những vấn đề tiêu cực từu mạng xã hội có thể gây ảnh hưởng tới bạn. Một ngày bạn cần dành ra một khoảng thời gian hợp lý để sử dụng và tìm đến những thông tin cần thiết và thú vị, có lợi cho suy nghĩ và tăng cường sức khỏe tinh thần.
Cuối cùng, cơ thể khỏe mạnh đi đôi với một cuộc sống hạnh phúc. Những người có cuộc sống hạnh phúc từ gia đình và công việc của mình sẽ có thể kéo dài tuổi thọ. Vì vậy bạn hãy yêu thương bản thân mình và cho phép bản thân làm những điều mình muốn. Những giờ giải lao hay lúc tan tầm, hãy cứ gạt bỏ suy nghĩ về việc nhà về cơm nước và cùng gia đình hay bạn bè đến đi thư giàn, massage và ăn uống trò chuyện thật thoải mái.
Bạn có thể đến Cham Spa & Massage để trải nghiệm điều này. Đặc biệt, giờ vàng ưu đãi Happy Hour tại Cham Spa & Massage chắc chắn sẽ cho bạn hình thành thói quen của người khỏe mạnh. Điều này là những gì một người hiện đại như bạn cần phải thực hiện ngay.
—————————————
Cham Spa & Massage – Top Spa ASEAN
Add: 05 Lê Quang Hòa, khu đô thị sinh thái Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Hotline: 0236 221 7777 | 0987 773 777 | 0236 3 62 62 62
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top