HCM Thịt Nai Thật - Thịt Nai Thật Hcm - Thịt Nai Ướp Sa Tế - Thịt Nai Hcm

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi amthucmoihcm, 24 Tháng tư 2014. 9 Trả lời, 1,236 Đọc

  1. amthucmoihcm

    amthucmoihcm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. amthucmoihcm

    amthucmoihcm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Mọi người có nhu cầu mua ăn thì alo em nha.Số lượng từ 10kg trở lên sẽ giao hàng miễn phí + giá ưu đãi.Các Chị em làm công ty có thể cùng nhau mua chung để được giá tốt. Hiện công ty em đang cung cấp cho một số trường học trong thành phố.Rất mong được mọi người ủng hộ!
     
  3. amthucmoihcm

    amthucmoihcm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Một số mẹo nhà bếp hay cho bảo quản và giữ gìn
    1. Nộm hoa chuối không bị đen, dai
    Trước khi xắt sợi hoa chuối dùng mũi dao tước sơ trên bẹ để khi ăn không bị dai. Sau khi xắt xong nên ngâm ngay vào nước chanh pha muối cho ra hết mủ (nhựa) để những sợi hoa chuối không bị đen.
    [​IMG]0904-580-879 Công ty Chuyên cung cấp thực phẩm hải sản + Thịt Nai
    [​IMG]

    2. Tăng tuổi thọ nồi đất
    Nồi đất mới mua về, nên cho nước vo gạo vào đun sôi một lúc để bịt kín các lỗ nhỏ li ti, phòng bị rò nước. Khi nấu, lau khô nước mặt ngoài nồi, đun lửa vừa phải rồi mới tăng dần và khi thực phẩm đã sôi đều thì lại cho lửa nhỏ bớt để nồi không bị nứt.
    [​IMG]
    0904-580-879 Công ty Chuyên cung cấp thực phẩm hải sản + Thịt Nai
    3. Bánh mỳ nướng không bị cháy
    Để món bánh mì nướng với nhân tôm hoặc cá không bị cháy trước khi nướng hãy lấy một tép tỏi chà khắp miếng bánh mỳ, khi nướng bánh sẽ không bị cháy mà còn dậy mùi thơm.
    [​IMG]
    0904-580-879 Công ty Chuyên cung cấp thực phẩm hải sản + Thịt Nai
    4. Giữ màu xanh đậu cô-ve luộcĐun sôi nước luộc nêm ít muối và dầu ăn vào rồi mới cho đậu cô-ve vào trụng. Vớt đậu ra ngâm nước đá khoảng 5 phút món đậu luộc vừa có được màu xanh đẹp mắt mà còn giữ được vị ngọt tươi.
    [​IMG]
    0904-580-879 Công ty Chuyên cung cấp thực phẩm hải sản + Thịt Nai
    [DOUBLEPOST=1398395478][/DOUBLEPOST]
    Bí quyết cho bà nội trợ với món thịt bò
    Đôi khi trong một sạp thịt bò, người bán sẽ trộn lẫn thịt bò và thịt trâu vì hai loại thịt này đều là thịt đỏ, không để ý sẽ khó phân biệt.Phân biệt thịt trâu và thịt bò
    Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy thịt trâu có màu sẫm đen, mỡ thịt trâu trắng trong khi mỡ thịt bò vàng. Hơn nữa, thớ thịt trâu rất to, thô hơn nhiều so với thịt bò.Ngoài ra, hiện nay cũng có tình trạng trộn lẫn thịt lợn và thịt bò, thường là thịt lợn già (vì thịt già sẽ đỏ hơn thịt lợn tơ). Do đó, nhìn thoáng qua, nhiều người dễ bị lầm. Thông thường, thịt lợn dù có đỏ cũng không thể sánh với thịt bò.Thịt bò nặng mùi, chỉ cần sờ tay vào, đưa lên ngửi sẽ cảm thấy mùi tanh. Do đó nếu nghi ngờ có thịt lợn trộn lẫn, bạn nên ấn tay vào miếng thịt, lật qua lật lại xem xét kỹ rồi ngửi thử. Cách tốt nhất là không chọn miếng thịt không tươi màu, hơi tái và nhợt nhạt.
    [​IMG]
    0904-580-879 Công ty Chuyên cung cấp thực phẩm hải sản + Thịt
    Bí quyết để thịt bò mềm

    Sau khi ướp gia vị xong, hãy cho từ 2 đến 3 muỗng cà phê dầu ăn vào và ướp trong khoảng 20-30 phút. Khi xào, để lửa thật to, xào thật nhanh, vừa chín là nhắc xuống ngay.Với các món bò nướng hay bò hầm, khi ướp nên cho vào bò ít nước thơm (khóm, dứa), để trong 5-10 phút thịt sẽ mềm và ngon. Ngoài ra, trong quá trình nấu bò, có thể cho vào ít bia, bò sẽ thơm, mềm, đậm đà hơn bình thường.

    Cách khử mùi hôi của thịt bò

    Với nhiều người, thịt bò có vị gây và khó ăn hơn thịt lợn rất nhiều. Do đó, nếu không tìm cách loại bỏ hết mùi gây, họ sẽ cảm thấy rất khó ăn.Cách xử lý là hãy cho bò vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng thịt) rồi đặt lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn.
     
  4. amthucmoihcm

    amthucmoihcm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Làm sao để chọn được hạt dẻ ngon?
    Mùa này vẫn còn nhiều hạt dẻ, nhưng khi đi mua chị em cần lưu ý cách chọn nhé!
    Nếu không lựa chọn kĩ, bạn sẽ mua nhầm hạt dẻ bị hỏng, không ngon.
    Màu sắc hạt dẻ
    Nếu mua hạt dẻ tươi thì các bạn nên chú ý một chút, bởi vì trong môi trường tự nhiên hạt dẻ tươi chỉ để được khoảng 10 ngày nên rất có thể sẽ lẫn một số hạt bị hỏng sớm. Các bạn nên căn cứ vào màu sắc, chọn hạt dẻ trông tươi, bóng, đặc biệt là các sợi lông tơ nhìn vẫn còn tươi.
    Nhân hạt dẻ
    Hạt dẻ nhỏ ngon bóc ra có mùi thơm đặc trưng, không bị đen đầu, nhân hạt có màu trắng ngà. Khi lắc hạt không có tiếng kêu là hạt còn tươi và ngon.


    [​IMG]
    Nếu không lựa chọn kĩ, bạn sẽ mua nhầm hạt dẻ bị hỏng, không ngon (Ảnh: Internet)

    Hạt dẻ để lâu, bị hỏng, khi nắn thấy mềm, không chắc hạt. Khi rang lên chắc chắn sẽ có mùi không thơm.
    Dự trữ hạt dẻ
    - Hạt dẻ sống:
    Mua hạt dẻ về mà chưa sử dụng hết thì bỏ vào hộp hoặc khay, cho vào ngăn đá nếu muốn để trên 10 ngày. Nhưng cho vào ngăn đá đương nhiên không thể thơm ngon như tươi được. Còn dưới 10 ngày thì đổ xuống nền nhà hoặc bỏ khỏi túi bóng cho vào khay trong ngăn mát tủ lạnh là được.
    - Hạt dẻ chín:
    Nếu để dưới 3 ngày, để ở ngoài không cần cho vào tủ, bỏ ra khỏi túi bóng.
    Nếu trên 3 ngày thì cho ra khỏi túi bóng, cho vào khay bỏ vào ngăn mát của tủ, khi nào ăn cho ra rang lại hoặc cho vào lò nướng nướng lại là bạn lại có món hạt dẻ ngon rồi.

    [​IMG]
    Hạt dẻ rang ăn vừa ngon vừa bùi (Ảnh: Internet)
    Rang hạt dẻ ngon
    - Đầu tiên dùng mũi dao thật sắc, khía một đường ngang thân hạt dẻ (khi chín sẽ nhanh nở hơn)
    - Rửa sạch qua nước lạnh- Luộc hạt dẻ bằng nước lạnh, từ lúc sôi đến lúc nhắc xuống khoảng 10-15 phút (lửa vừa phải, hạt dẻ nứt ra có màu trắng là được).
    - Bắt đầu rang hạt dẻ, đảo đều tay (lửa ko cần quá to), thời gian cũng khoảng hơn 15-20 phút (hạt dẻ nứt hẳn, hơi cháy vỏ, mùi thơm ngậy...). Thời gian này tuỳ thuộc vào độ nóng của chảo rang và độ chín nóng của hạt dẻ.
     
  5. amthucmoihcm

    amthucmoihcm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Để thức ăn không cháy, khét
    [​IMG]
    Cần biết một vài bí quyết để hạn chế việc xoong, chảo bị cháy khi nấu nướng.
    Cháy, khét thức ăn là sự cố thường xuyên xảy ra trong bếp. Lớp thức ăn bị cháy luôn bám chắc vào đáy xoong, chảo và khó chùi rửa. Việc nấu nướng bằng những chiếc xoong, chảo bị cháy cũng có thể khiến các nguyên liệu không chín hoàn toàn, gây hư hại dụng cụ nấu nướng, thậm chí còn ảnh hưởng tới sức khỏe.

    [​IMG]
    Một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp hạn chế tình trạng xoong, chảo bị cháy khi nấu nướng.
    Sử dụng xoong, chảo chất liệu tốt
    Dụng cụ nấu nướng rẻ quá thường được làm từ những vật liệu có chất lượng thấp nên sẽ không hấp thu nhiệt tốt và nhanh bị cháy khi đun nấu. Do đó, bạn nên đầu tư vào những chiếc xoong, chảo có chất lượng tốt hơn.

    Xoong, chảo ba lớp làm từ hợp chất nhôm và thép không gỉ rất chắc chắn và bền. Gang cũng là một chất liệu tốt cho xoong, chảo vì chúng rất khó bị cháy khi nấu ở nhiệt độ cao.

    Dùng sản phẩm chống dính
    Hiện nay, những chiếc chảo chống dính rất được ưa chuộng vì chúng được phủ một lớp chất liệu chống dính khá mỏng nhưng lại dẫn nhiệt tốt, giúp thức ăn không bị dính vào đáy chảo trong quá trình nấu nướng.

    Vệ sinh bếp sạch sẽ
    Những phần thức ăn bị tràn hoặc rơi rớt ra bên ngoài bếp sẽ bị cháy nếu chúng tiếp xúc trực tiếp với lửa. Điều này không chỉ làm cho việc vệ sinh bếp trở nên khó khăn mà còn dễ gây cháy phần đáy xoong, chảo. Trong trường hợp này, bạn cần chùi sạch đầu đốt lửa (nếu là bếp gas), cạo phần thức ăn đã cháy, lấy hết những thứ còn bám trên bếp trước khi tiếp tục đun nấu.

    Lau chùi bên ngoài xoong, chảo
    Trong quá trình cất giữ, những mẩu thức ăn hoặc bụi bẩn có thể bám vào thành hoặc đáy xoong, chảo. Nếu không được vệ sinh kỹ, chúng có thể bám lửa và gây cháy phần bên ngoài của xoong, chảo.
    Đun nóng dầu trước khi cho thức ăn

    Cần đun nóng dầu trước khi cho thức ăn vào nấu để tránh làm cháy nồi (Ảnh minh họa)
    Bất kỳ loại chảo nào dù được làm từ chất liệu gì thì cũng cần được làm nóng trước khi bạn bắt đầu quá trình nấu nướng. Giống như dầu ăn, khi được đun nóng ở nhiệt độ cao, dầu ăn sẽ thấm vào trong những chiếc lỗ bé xíu trên bề mặt của lớp kim loại làm ra chảo (tương tự như lỗ chân lông trên da chúng ta). Nhờ đó, sẽ tạo ra một lớp chống dính, giúp thức ăn không bị dính vào đáy chảo.

    Đầu đốt phù hợp với kích cỡ xoong, chảo
    Vấn đề này càng cần được lưu ý hơn nếu như bạn dùng bếp gas vì ngọn lửa liếm dọc theo thành xoong, chảo sẽ làm cho nước hoặc thức ăn lỏng bên trong dính chặt vào thành nồi. Nếu không có đầu đốt lửa phù hợp với kích cỡ của xoong, nồi sẽ nấu, bạn nên chọn đầu đốt lửa nhỏ, không chọn cái quá to để vừa tiết kiệm gas, vừa không làm cháy xoong, chảo.

    Đun nhỏ lửa đối với món xốt
    Những loại nước xốt đặc sệt rất dễ bị cháy nếu được nấu quá nhanh. Do đó, nên để cho chúng sôi từ từ, bắt đầu từ mức lửa riu riu rồi mới chỉnh đến trung bình, không bật lửa to. Chỉ đun sôi nước xốt trong thời gian cần thiết theo hướng dẫn của món ăn.

    Khuấy thường xuyên
    Khuấy liên tục là một trong những yêu cầu bắt buộc khi nấu các món có nước xốt nhằm ngăn không cho nước xốt dính vào đáy nồi. Đối với những loại thức ăn đặc như thịt hay rau, củ, bạn cũng nên khuấy, đảo và lật trở chúng thường xuyên. Khi thức ăn đọng quá lâu ở một vị trí, phần thức ăn tiếp xúc với chất liệu kim loại của xoong, nồi thường bị cháy và để lại vết dính rất khó chùi rửa.

    Xoay xoong, chảo khi nấu
    Một số đầu đốt lửa sẽ không phân bổ nhiệt đều đặn, nhất là những chiếc bếp đã cũ. Xoay xoong, chảo trong khi nấu giúp ngăn ngừa tình trạng hơi nóng tiếp xúc trực tiếp ở một vị trí cố định trên xoong, chảo quá lâu.

    Dùng dụng cụ khuếch tán nhiệt
    Dụng cụ khuếch tán nhiệt
    là một chiếc đĩa kim loại dùng để đặt vào giữa bếp và đầu đốt lửa. Chúng giúp kiểm soát việc phân tán nhiệt, giúp thức ăn chín đều. Nhờ đó, ngăn ngừa tình trạng cháy thức ăn.
     
  6. amthucmoihcm

    amthucmoihcm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Làm sao để ngừa kiến trong bếp?
    Để xua đuổi loại côn trùng này ra khỏi căn bếp cần có bí quyết.
    Trong nhà, bếp là nơi kiến hay “thăm viếng” nhất vì khu vực này chứa nhiều thực phẩm, các mẩu thức ăn thừa. Làm thế nào để xua đuổi loại côn trùng này ra khỏi bếp? Hãy tham khảo một vài bí quyết sau:

    [​IMG]
    1. Không để thức ăn thừa vương trên quầy bếp, sàn bếp vào ban đêm. Mục tiêu của kiến khi xâm nhập vào phòng bếp là tìm thức ăn. Do đó, bạn nên bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh. Nếu muốn để bên ngoài, phải cho thức ăn vào các hộp, lọ đậy kín nắp.

    2. Giữ quầy bếp và các bề mặt khác trong bếp như bàn ăn, thớt… luôn sạch sẽ. Lau sàn bếp mỗi ngày và chùi rửa các vết thức ăn rơi vãi. Dọn ngay phần thức ăn đã bị đổ hoặc tràn.3. Thường xuyên xịt thuốc diệt côn trùng (bình xịt muỗi) vào bên trong thùng rác để ngăn ngừa kiến và các loại côn trùng khác. Tốt nhất là nên đặt thùng rác gần cửa ra vào để kiến không bò tràn lan trong nhà khi chúng xâm nhập vào thùng rác.

    4. Nên phun thuốc diệt côn trùng ở khu vực bên ngoài, xung quanh nhà khoảng hai tháng một lần. Ngoài ra, bạn cũng cần xịt thuốc vào phía dưới đáy của các vật dụng trong nhà. Hãy chọn loại thuốc diệt côn trùng có chứa pyrethrin - đây là chất ngăn ngừa kiến rất hiệu quả.

    5. Để phòng ngừa kiến bò vào bếp, có thể rắc một ít bột borax (hàn the) hoặc axít boric (thuốc sát khuẩn dạng bột, màu trắng) vào những nơi có đường đi của kiến hoặc khu vực kiến đã bò vào. Tuy nhiên, phải vài tuần sau thì biện pháp này mới phát huy tác dụng. Bên cạnh đó, cần tìm ra nơi kiến đang làm tổ để diệt trừ chúng hoàn toàn bằng các loại thuốc diệt côn trùng.

    Lưu ý:
    không sử dụng hàn the hoặc axít boric nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi trong nhà.
     
  7. amthucmoihcm

    amthucmoihcm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Làm sao để bảo quản gừng được lâu?


    [​IMG] Muốn bảo quản gừng được lâu, bạn có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây


    Bảo quản trong tủ lạnh
    Sai lầm thường gặp nhất của các bà nội trợ đó là bảo quản củ gừng tươi trong tủ lạnh ngay sau khi mua chúng về mà không bịt bọc. Điều này sẽ làm cho gừng mất đi mùi thơm.


    Để khắc phục vấn đề này, hãy dùng một lớp giấy bạc bọc kín củ gừng hoặc gói chúng trong một chiếc khăn rồi cho vào túi nhựa kín và giữ lạnh ở ngăn mát. Bằng cách này, gừng có thể tươi trong khoảng ba tháng.

    Sấy khô Một trong những phương pháp đơn giản nhất để bảo quản củ gừng là sấy hoặc phơi khô chúng.
    [​IMG]


    Một trong những phương pháp đơn giản nhất để bảo quản củ gừng là sấy hoặc phơi khô
    Trước hết, cần mài củ gừng thành bột và phơi nắng cho khô trong vòng ba đến bốn ngày (hoặc sấy khô). Sau khi bột gừng đã khô hoàn toàn, nên cho chúng vào trong một chiếc lọ hoặc hộp nhựa kín hơi và dùng trong suốt cả năm.


    Bọc giấy bạc
    Nếu muốn bảo quản gừng trong một thời gian ngắn, bạn chỉ cần để chúng ở nhiệt độ bình thường trong bếp. Tuy nhiên, giống như việc giữ lạnh, củ gừng cũng sẽ mất dần mùi thơm theo thời gian nếu để chúng ở bên ngoài. Do đó, nên bọc kín củ gừng trong giấy bạc và chỉ sử dụng trong khoảng hai tuần.
    Nếu muốn bảo quản gừng trong một thời gian ngắn, bạn chỉ cần để chúng ở nhiệt độ bình thường trong bếp
    Ngâm chua

    Những ai ưa thích mùi thơm từ tinh dầu của củ gừng có thể ngâm chua chúng để tận dụng được cả phần nước gừng ngâm - vốn có mùi rất thơm. Giống như cách làm các món ngâm giấm khác, bạn chỉ cầm cho gừng vào lọ nước giấm và ngâm trong khoảng ba tuần. Sau đó, bảo quản lọ gừng ngâm trong tủ lạnh và dùng dần.
     
  8. amthucmoihcm

    amthucmoihcm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Mẹo thái hành không cay mắt
    Có nhiều cách để hạn chế cay mắt không chảy nước mắt khi cắt hành, chị em đã biết chưa?

    Khi thái hành, người thái dễbị chảy nước mắt vì củ hành khi cắt có thể giải phóng ra một loại dung môi chứa thể khí propanelthial sulfoxide.

    Sau khi mắt tiếp xúc với thể khí này, phát sinh phản ứng với nước mắt, sinh ra một axit lưu huỳnh có nồng độ vừa phải. Loại axit này gây kích thích cho mắt, khiến não phát sinh tín hiệu cho tuyến lệ, tuyến lệ sản sinh nhiều dịch thể hơn để loại bỏ axit lưu huỳnh ra ngoài.Nếu cắt hành thời gian càng nhiều thì lượng axit lưu huỳnh tạo ra càng nhiều, nước mắt vì thế mà chảy càng nhiều hơn để bảo vệ mắt.

    Có nhiều cách để hạn chế không cay mắt không chảy nước mắt khi cắt củ hành, chị em hãy tham khảo nhé:

    Con dao sắc
    Cắt, thái hành bằng một con dao bằng thép không gỉ thật sắc được nhúng qua nước trước khi bắt đầu cắt sẽ hạn chế đáng kể việc bạn bị cay mắt. Nếu cắt rất nhiều hành tây hay dù chỉ một lớp một, hãy nhúng dao xuống nước thường xuyên.

    [​IMG]
    Cắt, thái hành bằng một con dao bằng thép không gỉ thật sắc được nhúng qua nước
    trước khi bắt đầu cắt sẽ hạn chế đáng kể việc bạn bị cay mắt (Ảnh: Internet)


    Cắt hành dưới nước
    Cắt hành tây dưới nước hoặc dưới vòi nước cũng sẽ giúp ích một cách đáng kể bởi nước sẽ hòa tan các hợp chất lưu huỳnh trước khi chúng có thể tới được mắt của bạn.

    Dùng khoai tây
    Dùng một khoanh khoai tây tươi chà lên 2 mặt dao, sau đó cắt hành, ớt thoải mái mà không lo bị cay mắt

    Ướp lạnh hành
    Các tế bào hành bị làm lạnh phản ứng chậm hơn khi cắt. Vì vậy, hãy bỏ hành vào tủ lạnh trước khi cắt, lột vỏ ít nhất 30 phút hoặc bỏ chúng lên ngăn đá trong vòng 10-15 phút (tùy vào kích thước củ hành).

    Không dùng tay
    Nếu món ăn yêu cầu phải thái nhỏ hành, bạn chỉ cần cho củ hành vào máy xay mà không phải dùng tay để cắt chúng. Bạn không nên xay hành quá nát và phải đợi cho hơi cay của hành lắng xuống hãy mở nắp máy xay.

    Sử dụng nến
    Thắp một ngọn nến thật gần thớt của bạn khi thái hành để lượng nhiệt tỏa ra có thể rút bớt lưu huỳnh từ củ hành.

    [​IMG]
    Thắp một ngọn nến thật gần thớt của bạn khi thái hành
    để lượng nhiệt tỏa ra có thể rút bớt lưu huỳnh từ củ hành (Ảnh: Internet)


    Đặt chậu nước bên cạnh
    Bạn cũng có thể để thau nước lạnh bên cạnh, vừa cắt vừa nhúng dao vào thau nước đó.

    Bật quạt
    Bật quạt theo hướng cũng chiều với hướng ngồi để thổi ra xa những giọt hành bắn ra khi cắt hành. Cách này sẽ giúp bạn hạn chế được việc cay mắt.

    Nhai liên tục
    Nhai kẹo cao su hoặc bất kì đồ ăn nào trong miệng của bạn. Việc này sẽ khuyến khích bạn thở bằng miệng, từ đó hút bớt các giọt li ti trước khi chúng bay lên đến mắt của bạn.

    Để lại gốc hành
    Bạn cắt cả 2 đầu củ hành trước khi thái? Không nên đâu nhé! Hãy thử để lại gốc củ hành cho đến lúc cuối vì các hợp chất lưu huỳnh tập trung nhiều hơn ở gần gốc.

    Hạn chế phần hành đã cắt tiếp xúc với mắt
    Dù cắt hạt lựu hay múi cau, luôn cắt củ hành làm đôi rồi úp cả hai mặt vào thớt sao cho phần chưa lột vỏ hướng lên trên. Phần hành đã cắt xong, bạn hãy để chúng gọn vào tô và sang một bên. Làm vậy sẽ hạn chế được cay mắt.

    [​IMG]
    Dù cắt hạt lựu hay múi cau, luôn cắt củ hành làm đôi
    rồi úp cả hai mặt vào thớt sao cho phần chưa lột vỏ hướng lên trên


    "Ngậm bánh mì"
    Có một mẹo nhỏ, đó là nếu bạn ngậm một lát bánh mì (hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào) trong khi cắt hành, bạn sẽ không bị cay mắt. Mẹo này có nguồn gốc từ quan niệm là nếu bạn làm một điều gì buộc phải thở bằng miệng thì phần mũi sẽ ít bị kích thích hơn và vì vậy bạn sẽ ít bị chảy nước mắt.

    Cắt đầu củ hành dưới nước
    Ngược lại với cách phía trên, hãy cắt cả 2 đầu củ hành dưới nước. Sau đó, bạn có thể thoải mái thái hành mà không lo bị cay mắt.

    Giấm
    Phun lên thớt hỗn hợp giấm – nước với tỷ lệ 50/50 bởi giấm có khả năng làm dừng phản ứng của lưu huỳnh. Nếu hỗn hợp trên chưa hiệu quả, hãy thử chỉ sử dụng giấm để phun lên thớt. Tuy nhiên, điều này có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của hành tây nấu chín.

    Kết hợp cắt cho nhiều lần cùng 1 lúc
    Nếu thường xuyên phải sử dụng hành cho việc nấu nướng, bạn có thể cắt hành cùng lúc cho nhiều lần và cho chúng vào hộp kín, giữ lạnh để dùng dần cho những lần sau. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa giảm được số lần bị cay mắt.

    Đeo kính bảo vệ
    Để bảo vệ mắt trước sự tấn công của hơi cay từ củ hành, bạn có thể đeo kính để bảo vệ mắt. Kính bơi hay kính làm vườn đều được, miễn là chúng che kín đôi mắt.

    Ngoài ra, để có thể rửa sạch mùi hành trên tay, bạn có thể xoa tay với muối khô, nước chanh, cọ xát tay với một cái muỗng inox hoặc rửa tay dưới nước trước khi rửa lại với nước xà phòng.
     
  9. nithana

    nithana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng năm 2014
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nhìn ngon quá :333333 chúc bạn đắt hàng nha
     
  10. amthucmoihcm

    amthucmoihcm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Cám ơn nithana nhiều !
     


Chia sẻ trang này