Hướng dẫn nấu ăn Thịt luộc trộn lá chanh, món ngon và tốt cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi nấu ăn ngon, 26 Tháng chín 2012. 1 Trả lời, 1,636 Đọc

  1. nấu ăn ngon

    nấu ăn ngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25 Tháng chín 2012
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    [h=1][/h]Món luộc thường tốt cho sức khỏe nhưng lại ít người thích vì hơi đơn điệu. Tuy nhiên món ăn này lại có mùi vị khá đặc biệt, rất thơm mùi lá chanh, lại chua chua ngọt ngọt mặc dù không dùng chút đường nào.

    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 2 lạng thịt ba chỉ hoặc chân giò
    • Lá chanh, 1 quả chanh
    • Mỳ chính, bột canh.
    [​IMG]
    Món ăn này lại có mùi vị khá đặc biệt, rất thơm mùi lá chanh, lại chua chua ngọt ngọt mặc dù không dùng chút đường nào.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Thịt rửa sạch cho vào nồi luộc cùng chút bột canh.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Thịt chín vớt ra, rửa qua bằng nước lạnh (đã đun sôi) rồi để nguội.
    - Sau đó thái mỏng.
    [h=3]Bước 3:[/h] - Lá chanh thái sợi nhỏ.
    [h=3]Bước 4:[/h] - Cho thịt đã thái và lá chanh vào tô trộn cùng 1 thìa café bột canh, ½ thìa café mỳ chính, 2 – 3 giọt nước cốt chanh. Dùng bao tay trộn đều rồi xếp thịt ra đĩa để thưởng thức thôi nào!
    Món luộc thường tốt cho sức khỏe nhưng lại ít người thích vì hơi đơn điệu. Tuy nhiên món ăn này lại có mùi vị khá đặc biệt, rất thơm mùi lá chanh, lại chua chua ngọt ngọt mặc dù không dùng chút đường nào. Không những là một món ăn ngon trong bữa cơm gia đình mà bạn còn có thể sử dụng trong những bữa cơm khách nữa đấy!
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. Rose_Mary

    Rose_Mary Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng mười hai 2014
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Món này cũng dễ làm mà, phải thử mới được.
     


Chia sẻ trang này