Hướng dẫn nấu ăn Thịt kho trứng với nước dừa

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi ctybepchien10, 9 Tháng tư 2014. 1 Trả lời, 764 Đọc

  1. ctybepchien10

    ctybepchien10 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    13
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]
    Số lượng: 6 phần Thời gian chuẩn bị: 10 phút + 1 giớ ướp Thời gian nấu: khoảng 2 giờ
    Nguyên liệu Để làm món thịt kho trứng nước dừa:
    600 g thịt đùi (hay thịt ba rọi)
    6 quả trứng luộc, lột vỏ
    1 lít nước dừa
    1 muỗng xúp đường
    1 muỗng xúp nước mắm
    2 muỗng xúp hành tím băm
    1/2 muỗng cà phê muối
    3 muỗng cà phê hạt nêm (tùy khẩu vị)
    1 muỗng cà phê nước cốt chanh
    1/2 muỗng cà phê nước màu.
    CÁCH NẤU MÓN THỊT KHO TRỨNG
    1. Thịt xắt thành khối dày khoảng 5 cm. Cho nước cốt chanh vào trôn đều với thịt. Sau đó ướp thịt với tỏi, hành tím, đường, 2 muỗng xúp nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều, để một giờ cho thấm.
    2. Nấu sôi nước dừa trong nồi, cho nước mắm, muối và thịt vào nồi. Nước dừa phải ngập thịt. Nếu không phải them nước vào cho đủ. Nấu lửa riu riu khoảng 1 giờ. Hớt bọt.
    3. Khi kho thịt, nước dừa sẽ dần dần có màu vàng nâu. Người ta có thể cho them 1/2 muỗng cà phê nước màu vào thịt để có màu nâu như ý.
    4. Thả trứng vào, kho tiếp khoảng 20 phút. Nêm bằng hạt nêm cho vừa ăn.
    5. Dọn ăn với cơm, dưa cải (cải chua) và dưa giá

    Thịt kho trứng với nước dừa là một trong cácmón ngon mỗi ngày của người việt nam
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Thit-kho-trung-voi-nuoc-dua
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. kim_minh

    kim_minh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    Làm sao để thịt kho vừa mềm vừa thấm đều gia vị vậy các mẹ
     


Chia sẻ trang này