Hướng dẫn nấu ăn Thịt kho trứng cút

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 15 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,085 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Thịt kho trứng cút là một món ngon bổ dưỡng mà rất đơn giản, ăn bốn mùa đều thích hợp. Hãy đổi món cho bữa cơm hôm nay bạn nhé.
    [​IMG]



    Chuẩn bị:

    Thịt lợn sấn hoặc ba chỉ nhiều nạc 300g

    Trứng cút 10 -15 quả

    Gia vị, đường, hại tiêu vừa đủ.

    Vài cây hành tươi.

    Cách làm:

    - Thịt rửa sạch, để ráo. Thái thịt vừa ăn (như bao diêm). Luộc trứng cút, bóc vỏ, để nguyên quả. Bỏ rễ hành lá, băm nhuyễn đầu hành, phần còn lại thái nhỏ.

    - Ướp thịt với hành băm, gia vị, hạt tiêu vừa đủ.

    - Đun nóng dầu ăn rồi thả trứng cút vào rán vàng đều. Hoặc bạn cũng có thể để nguyên trứng luộc nấu cũng rất ngon.

    Lưu ý: Bạn nhớ để trứng thật ráo nước để khi rán không bị bẳn mỡ.

    - Cho khoảng 2 thìa cà phê đường vào xoong đun đến khi đường ngả màu vàng cánh gián, rồi cho thịt đã ướp vào xào săn. Sau đó cho ½ bát nước sôi vào, kho thêm 5 phút, cho trứng cút vào. Đun đến khi thịt chín mềm, trứng cũng chuyển sang màu ngả vàng, tắt bếp, rắc ít hạt tiêu và phần hành còn lại.

    - Bạn có thể để lại một ít nước sốt sền sệt chấm với bắp cải luộc rất ngon.


    theo TCMN
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này