Hướng dẫn nấu ăn Thịt dê xào lăn

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi ctybepchien10, 3 Tháng ba 2014. 1 Trả lời, 605 Đọc

  1. ctybepchien10

    ctybepchien10 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    13
    Giới tính:
    Nam
    Nguyên liệu làm món thịt dê xào lăn:

    - Thịt dê nạc 1kg.

    - Riềng 0,05kg.

    - Mỡ nước 0,1kg.

    - Sả 2 củ to.

    - Hạt mùi 0,005kg.

    - Rượu trắng 0,02 lít.

    - Nước mắm, hạt tiêu.

    - Lá chanh non, rau ngổ.

    - Rau thơm, mùi.

    - Hành, tỏi khô.

    Cách làm món thịt dê xào lăn:

    - Lựa thịt đùi sau, thái miếng to bản, ngang thớ và hơi dày ướp kỹ với nước mắm, hạt tiêu, riềng, sả (giã nhỏ vắt lấy nước), hạt mùi(giã nhỏ), rượu trắng và ít mỡ nước.

    - Lúc sắp ăn cho mỡ láng chảo đun nóng già (đun to lửa) phi thơm hành tỏi bỏ thịt vào đảo nhanh tay, miếng thịt săn đều chín tới là được. Xúc vào đĩa, rắc lá chanh thái nhỏ và hạt tiêu lên trên. Ăn nóng kèm với rau ngổ, rau thơm, mùi.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Thịt xào chín tới, ăn mềm, không dai.

    - Ngấm đều gia vị, không hôi.

    - Vị ngọt đậm đà, vừa ăn.

    Chú dẫn:

    Khi xào phải đun to lửa, vào ít một để thịt không bị chảy

    nước. Nếu đun nhỏ lửa thịt chảy nước ăn ssx dai và khô xác.



    Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt dê xào lăn.

    Nguồn: http://vnmonngon.blogspot.com/2014/03/thit-de-xao-lan.html
     
    loading...
    tuyetlan89 thích bài này.


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. tuyetlan89

    tuyetlan89 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25 Tháng hai 2014
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    7
    Giới tính:
    Nữ
    Cám ơn bạn đã cia sẽ một món ăn ngon
     


Chia sẻ trang này