Hướng dẫn nấu ăn Thịt ba chỉ xào lá lốt

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 777 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Từng lát thịt ba chỉ thấm gia vị, mềm, phần bì ăn hơi dai, được xào cùng với lá lốt để dậy mùi. Món ăn còn thoang thoảng mùi thơm của lá tía tô.

    [​IMG]


    Nguyên liệu:
    - 300g thịt ba chỉ
    - Ít nhánh lá lốt
    - 2 - 3 lá tía tô
    - Hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, ớt màu.

    Cách làm:
    [TABLE="class: showborder"]

    [​IMG]
    Bước 1:
    - Thịt ba chỉ rửa sạch, chần sơ miếng thịt qua nồi nước sôi nóng để loại bỏ tạp chất, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.
    - Cho vào thịt một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.



    [​IMG]
    Bước 2:
    - Hành khô bóc bỏ vỏ khô, thái nhỏ.
    - Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.



    [​IMG]
    Bước 3:
    - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín, nêm gia vị nước mắm, muối vừa ăn.



    [​IMG]
    Bước 4:
    - Tiếp theo cho lá lốt vào xào cùng khoảng 5 phút. Tắt bếp, rắc tía tô vào dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa, là




    Theo Ngôi sao
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này