Hướng dẫn nấu ăn Thịt ba chỉ kho ngũ vị hương

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 1 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 908 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Món thịt ba chỉ kho với mùi thơm hòa quyện của ngũ vị hương và gia vị thấm mềm, thơm ngon.

    [​IMG]


    Nguyên liệu:


    - 400g thịt ba chỉ
    - 1,5 thìa nhỏ ngũ vị hương
    - Đường, muối, hành khô, tỏi, hạt tiêu và nước mắm
    - Vài nhánh hành lá
    - Nước dừa tươi hay nước sôi nóng



    Cách làm:


    [TABLE="class: showborder"]

    [​IMG]
    Bước 1:
    - Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, thái thành từng lát dày tầm 3 cm.
    - Tiếp theo cho thịt vào nồi, thêm ngũ vị hương, hai thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ muối.



    [​IMG]
    Bước 2:
    - Đầu hành lá đập dập, phần hành xanh thái nhỏ, hành khô thái mỏng cho vào nồi thịt, ướng khoang 30 phút.



    [​IMG]
    Bước 3:
    - Đặt nồi lên bếp, đun lửa lớn đến khi hỗn hợp thịt sôi thì bạn cho vào một ít nước dừa tươi, tiếp tục đun sôi ở lửa nhỏ khoảng từ 20 đến 30 phút đến khi thịt thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.



    [​IMG]
    Bước 4:
    - Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ và rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng với cơm.




    Ngôi Sao
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này