Hướng dẫn nấu ăn Thanh nhiệt, giải độc – canh hoa thiên lý nấu thịt

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi nấu ăn ngon, 26 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 1,759 Đọc

  1. nấu ăn ngon

    nấu ăn ngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25 Tháng chín 2012
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Hoa thiên lí vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi gan, thanh nhiệt, giải độc, an thần rất có lợi cho sức khỏe. Món ăn có vị ngọt và rất mát, bạn hãy cùng trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé.

    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 200g hoa thiên lí
    • 100g thịt
    • Hạt nêm, mỳ chính, nước mắm
    [​IMG]
    Hoa thiên lí vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi gan, thanh nhiệt, giải độc, an thần rất có lợi cho sức khỏe.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Thịt rửa sạch băm nhỏ, ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1 ít mỳ chính.
    - Viên thịt thành những viên nhỏ xinh thế này.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Hoa thiên lí nhặt bỏ cuống, đem rửa sạch rồi để ráo nước.
    [h=3]Bước 3:[/h] - Đặt nồi nước lên bếp, cho vào 2 thìa café hạt nêm. Nước sôi cho thịt vào.
    - Khi thấy thịt chín nổi lên thì cho thiên lí vào.
    - Nước sôi trở lại khoảng 2 phút thì tắt bếp, nêm nếm nếu thấy nhạt thì cho thêm 1 chút nước mắm cho đậm đà rồi múc canh ra bát, ăn nóng.
    Theo Đông y, hoa thiên lí vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi gan, thanh nhiệt, giải độc, an thần rất có lợi cho sức khỏe. Món ăn có vị ngọt và rất mát, bạn hãy cùng trổ tài cho cả nhà thưởng thức món canh này nhé.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này