Hướng dẫn nấu ăn Thải độc cơ thể với món salad "xanh"

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 5 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 887 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam





    [​IMG]

    [TABLE]

    [​IMG]

    Nguyên liệu cho 4 người ăn:
    - 1 bó măng tây xanh, bạn lưu ý nên chọn mua măng tây tươi. Măng tây cần chọn cọng nhỏ, ngắn, mập mạp.
    - 400g đậu Hà Lan
    - 1 quả bơ
    - 50g hẹ
    - 50g bạc hà
    - 100g rau xà lách
    - 120ml giấm
    - 40ml dầu olive
    - 4 quả trứng luộc
    - Muối, hạt tiêu





    [​IMG]

    Bước 1:
    Đậu Hà Lan, rau, măng tây rửa sạch, bỏ bớt phần cứng của cuống măng, bào mỏng.
    Luộc măng tây và đậu Hà Lan, cho thêm một chút muối để măng và đậu thêm đậm đà. Luộc khoảng 5 – 10 phút cho đến khi cả hai chín tới thì vớt ra, thả vào bát nước đá một lúc rồi lấy ra, để ráo.




    [​IMG]

    Bước 2:
    Trộn đều hẹ, bạc hà, giấm và dầu olive cùng chút muối và hạt tiêu, sau đó đổ hỗn hợp vào bát đựng măng tây và đậu Hà Lan, trộn đều.



    [​IMG]


    Bước 3:
    Xếp rau xà lách lên đĩa, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp măng tây và đậu Hà Lan lên trên.



    [​IMG]


    Bước 6:
    Đặt những miếng trứng được bổ làm hai xung quanh viền đĩa, có thể trang trí thêm bằng một vài lá bạc hà hoặc phomai khối cắt nhỏ. Để làm món ăn thêm phần lãng mạn, bạn có thể ngắt vài cánh hoa hồng nhỏ xinh, rửa sạch rồi rải lên trên nhé!




    Không quá cầu kỳ để thực hiện, món salad măng tây và đậu Hà Lan mang tới cho bạn và người thân một chút gì đó lạ miệng, tươi ngon, một chút mát lành của rau củ và đặc biệt không lo bị tăng cân.
    [​IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng!​

    Theo TTVN
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Salad mực Thái Lan 23 Tháng mười 2012
Bữa Tối Đổi Món Với Bắp Cải Xào Kiểu Thái Vừa Lạ Vừa Quen 2 Tháng tư 2015
Lẩu Thái Chua Cay 14 Tháng một 2015
Gà Xào Kiểu Thái 23 Tháng bảy 2014
Satay Kiểu Thái 24 Tháng tư 2014
Bánh tôm kiểu thái 14 Tháng tư 2014
Trổ tài làm món bún xào Thái Lan 9 Tháng năm 2013
Cách nấu món gà xào kiểu Thái thơm ngon 27 Tháng hai 2013

Chia sẻ trang này