Cách làm Tempura Udon: Món ăn truyền thống Nhật Bản

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 2 Tháng tư 2013. 0 Trả lời, 1,260 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Cách nấu Mì Tempura Udon

    Mì Udon tại Nhật được chia thành nhiều tên gọi khác nhau để phân biệt như: Oshi-bori Udon, Hotou-Udon, Sanuki-Udon, Kake-Udon… Theo truyền thống, mì Udon được dùng chung với nước luộc thịt, ăn kèm với trứng chiên, các loại rau, cá, bánh bao, thịt lợn muối, tôm chiên. Khi ăn mì, người Nhật phải ăn hết từng cọng mì không được cắn ra.




    [​IMG]




    Mì Udon được dùng chung với nước luộc thịt, ăn kèm với trứng chiên, các loại rau, cá, bánh bao, thịt lợn muối, tôm chiên.

    Nguyên liệu: [TABLE="class: quote amthuc rightside, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món nước
    Thể loại:
    Món chính
    Địa phương:
    Nhật Bản
    Nguyên liệu chính
    Mì Udon


    Tôm sú tươi: 350g

    Mực ống nhỏ: 100g

    Cá hồi: 100g

    1 gói mì Udon khô, 30g nấm đông cô khô, 50g hành lá, 100g bột tempura, 1 quả trứng gà.

    Nước dùng: 800ml nước dùng thịt, 25ml rượu mirin, 25ml nước tương Nhật, 1 thìa súp bột nêm cá Nhật (dashi), 1 thìa cà phê đường, dầu ăn để chiên.

    Cách làm:

    - Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng. Mực ống thái khoanh nhỏ. Cá hồi thái miếng vừa.

    - Mì Udon luộc chín trong khoảng 5 – 6 phút, vớt ra ngâm với nước đá, xóc tơi, để ráo nước. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt bỏ chân, rửa sạch, luộc kỹ cho bớt mùi hôi, vắt nhẹ, xắt miếng nhỏ. Hành lá cắt khúc ngắn khoảng 3cm.

    - Nước dùng: Cho nước dùng vào nồi cùng với nước tương rượu mirin, bột nêm cá, đường. Nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn, trút nấm, ½ tôm, mực, cá hồi vào nấu sôi trở lại, tắt bếp.

    - Trứng gà đánh tan, trộn dều với bột tempura thành hỗn hợp hơi sệt lại. Đun nóng dầu ăn, nhúng tôm vào bột, cho vào chảo chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.

    - Cho mì Udon vào tô, cho hành lá lên, chan nước dùng vào, dùng kèm với tôm chiên giòn.
    Theo beptruong - megafun
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cơm katsudon ngon lạ 1 Tháng mười một 2012
Mì Udon trứng gà bổ dưỡng 20 Tháng mười 2012
Katsudon – cơm thịt heo chiên xù, món ăn phổ biến tại nước Nhật 3 Tháng mười 2012

Chia sẻ trang này