Teen mất ‘cái ngàn vàng’ ở tuổi 17

Giới tính

Well-known member
Thành viên VIP
Tham gia
30 Tháng sáu 2012
Bài viết
189
Điểm tương tác
0
Điểm
518

Với tuổi trung bình dậy thì từ 9-10 với nữ và 10-11 tuổi với nam thì việc teen biết tới ’chuyện ấy’ là rất sớm.

Theo một cuộc khảo sát mới đây tại Mỹ, càng ngày các teen càng sớm biết tới quan hệ tình dục, tỷ lệ trung bình mất đi "cái ngàn vàng" của nữ giới thường ở độ tuổi 17.

Các chuyên gia cho biết với tuổi trung bình dậy thì từ 9-10 đối với nữ và 10-11 tuổi với nam thì việc thanh thiếu niên biết tới chuyện ấy diễn ra rất sớm. Đơn giản bởi truyền hình, phim ảnh và nổi bật nhất là internet đã giúp giới trẻ dễ dàng tiếp cận với mọi thứ, khiến các em bị kích thích và muốn thử nghiệm.

Anju Uppal, hiệu trưởng của một trường trung học quốc tế nói: "Tôi làm trong ngành giáo dục này đã rất lâu, thường xuyên giao tiếp với các em học sinh và tôi biết hiện nay chúng bị cuốn hút, bị cám dỗ và có quan hệ từ rất sớm".

Lý do điển hình dẫn tới tình trạng này

Sự tò mò

Bản chất của con người là tò mò. Thiếu niên chắc chắn muốn thử nghiệm những thông tin họ từng được nghe về tình dục. Đối với những bạn trẻ nhút nhát và sống nội tâm, công cụ truyền bá tốt nhất chính là mạng xã hội. Còn với những bạn thích khám phá mới, họ có thể xem qua đĩa, thực hiện chat sex... Càng ngày, giới trẻ lại càng quan tâm tới tình dục và thích trải nghiệm.


images549662_9.jpgKhi bạn hôn say đắm một người nào đó, điều này không có nghĩa bạn phải tiếp tục tiến tới các "cuộc yêu cháy bỏng" với họ.Thiếu sự quan tâm của phụ huynh

Hầu hết những bậc phụ huynh mải làm việc thường ít chú tâm tới con cái. Bên cạnh đó, đôi khi, các bạn trẻ không cảm thấy thoải mái khi chia sẻ với cha mẹ về giới tính hoặc bố mẹ không thực sự quan tâm tới tuổi dậy thì của con trẻ khiến các bạn ấy phải đi tìm hiểu mọi thứ từ bên ngoài.

Đồng thời, với các teen xuất thân từ những gia đình tan vỡ thường có khuynh hướng quan hệ sai lầm. Nhà tâm lý học lâm sàng Seema Hingorrany cho biết thêm: "Khi cuộc sống hôn nhân của cha mẹ tan vỡ, các bạn trẻ có xu hướng bám víu vào những mối quan hệ bên ngoài và sẵn sàng làm chuyện ấy chỉ để giữ lấy chỗ dựa".

Ảnh hưởng của chất kích thích

Rượu hay một vài chất kích thích cũng là một trong những lý do dẫn tới độ tuổi quan hệ tình dục của teen bị hạ thấp. Tiến sĩ Anjali Chhabria nói: "Teen có thể bị kích thích do sử dụng rượu, thuốc lắc... Hơn nữa, rượu có tác dụng giảm bớt sự lo lắng giúp các bạn trẻ cảm thấy tự tin hơn khi ân ái".

Tình dục không còn bị cấm như trước

Trong xã hội hiện đại, "chuyện ấy" không còn là điều cấm kỵ và trinh tiết phần nào không được chú trọng như trước. Trinh tiết đang dần mất đi giá trị của nó và việc gìn giữ "cái ngàn vàng" cho tới ngày kết hôn, đôi khi được giới trẻ cho rằng thật nực cười. Thậm chí, quan niệm "sống thử" được khá nhiều thanh thiếu niên chấp nhận.

Lời khuyên dành cho các bạn trẻ

- Nói "không" với chuyện ấy nếu chưa thực sự hiểu hết về nó là cách duy nhất giúp bạn tránh khỏi các bệnh lây qua đường tình dục và phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

- Không ai có thể bắt buộc bạn làm chuyện ấy và tình yêu không thể dùng ân ái để chứng minh. Khi đối phương nói với bạn: "Nếu yêu anh, em sẽ muốn làm chuyện ấy", bạn có thể đáp lại: "Nếu thực sự yêu em, anh sẽ biết chờ đợi".

- Hãy kiên quyết, dứt khoát không quan hệ tình dục quá sớm, ngay cả khi đó là một người bạn mà bạn hoàn toàn biết rõ.

- Thực hiện quan hệ tình dục không phải là cách duy nhất để chỉ cho người khác biết rằng bạn cũng quan tâm tới nó. Đừng để người khác cố gắng thuyết phục bạn bằng cách này hay cách khác.

- Khi bạn hôn say đắm một người nào đó, điều này không có nghĩa bạn phải tiếp tục tiến tới các "cuộc yêu cháy bỏng" với họ.
Theo Ngôi Sao
 

Similar threads

Bên trên