Loading...

Tự Tin Với Phương Pháp Lấy Cao Răng Đơn Giản

berry0925

Thành viên mới
Tham gia
27/12/17
Bài viết
1
Thích
0
Tuổi
38
#1
Bạn đừng nên nhầm tưởng là đã lấy cao răng thì có thể ăn uống thoải mái và không cần bận tâm nhiều đến việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng, đó là một suy nghĩ thực sự quá sai lầm. Nếu không chăm sóc răng khi lấy cao răng hợp lý thì cao răng tồn đọng trở lại nhanh hơn cũng bởi những thói quen xấu của chính mỗi người và răng dần yếu đi trông thấy không thể kiểm soát.

Chăm sóc răng sau khi lấy cao răng hiệu quả

Cách chăm sóc răng sau khi lấy cao răng đúng đắn chính là:


Đánh răng thường xuyên mỗi ngày​
Đánh răng mỗi ngày là bắt buộc thực hiện nghiêm túc dù lấy cao răng hay không để có thể làm sạch được những mảng bám thức ăn trên bề mặt, các kẽ răng và là chế độ chăm sóc răng sau khi lấy cao răng đầu tiên bạn cần phải nắm rõ.

Cao răng quá nhiều sẽ ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe răng miệng?

Tưởng chừng như cao răng chỉ là mảng bám trên răng và chỉ làm giảm đi một phần tính thẩm mỹ, làm răng bị xỉn màu hơn. Nhưng không phải, khi cao răng tích tụ, nhất là khi cao răng quá nhiều bạn sẽ dễ mắc phải các bệnh lý về răng miệng, nguy cơ mất răng từ những nguyên nhân bạn không hề ngó ngàng đến.

Bị viêm nướu từ cao răng

Hẳn là không ai có thể ngờ đến mức rằng, cao răng khiến cho bản thân mình bị viêm nướu, vì đôi lúc họ bị sưng và đau nướu răng nhưng không hề hay biết rằng nguyên nhân gần nhất chính là cao răng ở trên răng. Vi khuẩn có được nơi trú ngụ và xâm nhập làm tổn thương nướu, dần dần nướu bạn bị sưng đau thường xuyên hơn.

Viêm nha chu tiến triển


Viêm nha chu do không làm sạch cao răng​
Viêm nha chu là sự tiến triển tiếp theo khi nướu bị viêm lâu ngày. Các vi khuẩn đi sâu vào bên trong phá hủy các dây chẳng gắn kết chân và nướu răng, gây tiêu xương ổ răng làm cho chân răng mất đi chỗ bám trụ.

Nguy cơ mất răng cao do cao răng

Một khi cao răng đã lan rộng và gây ra bệnh nha chu, các tổ chức bảo vệ răng không thể đảm nhận trọng trách của mình khiến răng ngày một yếu đi và bị rụng.

Làm sạch mảng bám trên răng bằng đường đỏ:

Đường đỏ chúng ta kết hợp với muối tinh cũng là cách để đánh bay mảng bám nhé. Đường có tác dụng loại bỏ mảng bám trên răng, muối giúp diệt khuẩn làm sạch khoang miệng.


Đường đỏ là nguyên liệu tẩy mảng bám rất tốt​
Hoặc các bạn có thể dùng một lượng đường vừa phải đặt vào miệng, ngậm khoảng 15 phút để đường tan đều ra toàn bộ răng, sau đó dùng bàn chải cứng đánh đi đánh lại 2-3 phút, rồi dùng nước muối nhạt đánh răng 1-2 phút.

Mỗi ngày bạn sử dụng 2 lần cách lấy cao răng bằng đướng nâu sau bữa ăn và thực hiện liên tục theo cách này trong khoảng 1 tuần sẽ thấy mảng bám răng sạch đi rõ rệt nhé.
 

trihoinach

Thành viên mới
Tham gia
23/7/17
Bài viết
2
Thích
0
#2
Lấy cao răng có thể bị ê buốt răng, các bạn nên tham khảo bài viết chi tiết về các chữa trị ê buốt răng hoặc sử dụng thảo dược súc miệng Yên Tử
 

Xavangthatsao

Thành viên mới
Tham gia
3/6/15
Bài viết
82
Thích
24
Tuổi
28
#3
Lấy cao răng định kỳ 6 tháng 1 lần cũng là cách đơn giản để chăm sóc và bảo vệ răng miệng.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top