Loading...

Kinh nghiệm Tác hại hiểm nguy hiểm khi bé khóc đêm kéo dài

sokitium

Thành viên mới
Tham gia
22/11/18
Bài viết
5
Thích
0
Tuổi
30
Nơi ở
101 láng hạ đống đa hà nội
#1
Với tình trạng trẻ hay khóc đêm khó ngủ kéo dài mẹ không được chủ quan. Con thường xuyên khóc đêm sẽ dẫn đến tình trạng chậm lớn, dễ mắc phải chứng rối loạn cảm xúc, làm suy giảm hệ miễn dịch, và tác động không nhỏ đến sự phát triển thể chất.

Khóc đêm kéo dài làm bé chậm tăng cân:
  • Giấc ngủ sâu, thời gian ngủ đủ rất quan trọng đối với sự phục hổi sức khỏe và phát triển toàn diện của bé. Khi giấc ngủ tốt, sẽ kích thích tuyến tiền yên tiết hormone tăng trưởng cao gấp 4-5 lần, điều này sẽ đảm bảo cho trẻ tăng cân và phát triển chiều cao tốt hơn.
  • Trẻ quấy khóc đêm thường xuyên, lượng hormone tăng trưởng bị sụt giảm đột ngột sẽ khiến con chậm lớn, chậm tăng cân, còi xương, thậm chí suy dinh dưỡng.

Suy giảm hệ miễn dịch, và khả năng nhận thức:
  • Não bộ trong những năm đầu đời của bé sơ sinh chưa hoàn thiện nên rất dễ bị tổn thương trước ảnh hưởng bởi các yếu tố gây kích thích. Những trẻ khi ngủ hay giật mình và khóc thét thường có khả năng học hỏi và xử lý tình huống kém hơn những bé ngủ ngoan trong giai đoạn đầu đời.
  • Quấy khóc liên tục khiến trẻ dễ bị đói. Đồng thời, hệ thống miễn dịch và tiêu hóa bị ức chế, trẻ dễ bị ốm và mắc các bệnh nhiễm trùng.

Bé khóc nhiều vào ban đêm cũng dễ xảy ra khả năng đột tử:
  • Liên tục khóc đêm dữ dội kéo dài liên tục dễ gây ra hiện tượng ức chế hô hấp. Điều này dẽ dẫn đến nguy cơ đột tử tăng cao ở bé
  • Những trường hợp khóc đêm không dứt, khóc khan cả tiếng và tiếng khóc có chút bất thường, hoặc kèm theo các triệu chứng khác như: ngủ ngáy, bị co giật khi ngủ, ngủ bị mộng du, hoảng sợ, khóc thét thì đó là những dấu hiệu báo hiệu trẻ đang gặp phải một vấn đề nào đó nghiêm trọng, mẹ cần đặc biệt lưu ý nhé
  • Nếu thấy bé vặn mình, cựa quậy thì mẹ nên dỗ dành, vỗ về bé ngay hoặc cho bé bú để tránh việc bé thức dậy và khóc
Xem thêm: webmebe.com.vn/9-be-hay-van-minh/
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top