Cách làm Súp cà chua phô mai

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 6 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,085 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=2]Nguyên liệu cho 10 bát súp:[/h]
    • 150g bơ
    • ½ củ hành tây xắt nhỏ
    • 850g cà chua bổ làm đôi. Để có món súp nhuyễn mịn, các bạn nên loại bỏ vỏ và hạt cà chua.
    • 950ml nước dùng gà
    • 250g phô mai Cheddar thái sợi
    • 2 thìa café muối
    • 100g hẹ
    [​IMG]
    Súp cà chua phô mai rất thích hợp khi ăn sáng kèm bánh mì, hoặc làm món ăn khai vị.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] Đun nóng nồi, cho bơ vào, đun nhỏ lửa để làm tan chảy bơ.
    [h=3]Bước 2:[/h] Đổ hành tây vào nồi bơ và đun cho tới khi hành tây mềm. Sau đó, đổ tiếp cà chua vào, đậy nắp và đun trong khoảng 5 phút.
    [h=3]Bước 3:[/h] Thêm nước dùng vào nồi rồi nêm nếm với chút muối. Đậy nắp, đun sôi thì hạ nhiệt và nấu thêm 20 phút nữa.
    [h=3]Bước 4:[/h] Tắt bếp, mở nắp nồi, đổ súp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc lại qua rây.
    [h=3]Bước 5:[/h] Đổ súp lại vào nồi và đun nhỏ lửa khoảng 10 – 15 phút. Bước này sẽ giúp món súp mịn và sánh hơn.
    [h=3]Bước 6:[/h] Cho một ít phô mai vào nồi súp và khuấy đều.
    Chia súp nóng ra từng bát, trang trí thêm với phần phô mai còn lại và hẹ.
    Súp cà chua phô mai nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” đã sẵn sàng. Mùa lạnh, còn gì tuyệt vời hơn một bát súp nóng hổi với mùi thơm lan tỏa. Một thực đơn lý tưởng cho những ngày gió mùa về phải không bạn? Súp cà chua phô mai rất thích hợp khi ăn sáng kèm bánh mì, hoặc làm món ăn khai vị. Món ăn này sẽ đánh thức vị giác của bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này