Súp bắp cua giúp phụ nữ giảm cân sau khi sinh

Thảo luận trong 'Tăng, giảm cân - 3 vòng đẹp' bắt đầu bởi SexyGirl, 3 Tháng mười hai 2012. 0 Trả lời, 1,434 Đọc

  1. SexyGirl

    SexyGirl Thành viên bạc

    Tham gia ngày:
    31 Tháng bảy 2012
    Bài viết:
    559
    Đã được thích:
    6
    Sau khi sinh, phụ nữ thường mất đi vóc dáng mảnh mai, gọn gàng thời con gái và thay vào đó là thân hình nặng nề, mất cân đối. Lúc này, họ thường có tâm lý nôn nóng muốn giảm cân nhanh. Đây chính là trở ngại đầu tiên cho quá trình giảm béo. Hãy thực hiện món súp bắp cua sau để ăn hàng ngày, bạn sẽ lấy lại được cân nặng như ý muốn mà vẫn đủ sức khỏe để chăm con.

    [​IMG]
    Ngô rất tốt cho người giảm cân

    Ngô hay còn gọi là bắp là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của mọi người, nhất là phụ nữ sau khi sinh. Ngô giúp tăng cường lượng sữa cho em bé bú, ngoài ra nó còn giúp phụ nữ giảm cân nhanh nhờ nguồi năng lượng dồi dào, duy trì cảm giác no lâu, giúp cơ thể phụ nữ sau khi sinh có thể sinh hoạt bình thường mà không cần phải nạp thêm quá nhiều thức ăn vào cơ thể.

    [​IMG]
    Cua đồng là thực phẩm giàu dinh dưỡng

    Cua đồng là món ăn dân dã rất quen thuộc với người Việt Nam. Phụ nữ sau khi sinh được khuyến khích nên ăn nhiều cua vì cua giúp tăng cường canxi làm xương chắc khỏe hơn. Món súp bắp cua đồng sẽ giúp bà bầu ăn ngon miệng, sức khỏe dồi dào mà vẫn yên tâm về cân nặng của mình.

    [​IMG]
    Súp bắp cua đồng thơm ngon giúp bà bầu giảm cân sau sinh

    Nguyên liệu:
    300g hạt bắp tươi
    150g nạc gà luộc xé sợi nhỏ
    150g thịt cua
    2 lít nước dùng gà (ninh từ xương gà)
    ½ muỗng cà phê gừng bằm nhuyễn
    ½ muỗng cà phê tiêu xay
    3 lòng trắng trứng
    Gia vị: bột nêm, hành lá, ngò gai xắt nhuyễn.

    Thực hiện:
    Xay nhuyễn 100g hạt bắp lấy nước cốt.
    Nấu sôi nước dùng gà trong một cái nồi lớn, cho 200g hạt bắp vào nấu chín, sau đó cho thịt gà + gừng + muối, đun sôi với ngọn lửa lớn trong khoảng 3 phút, rồi vặn nhỏ lửa.
    Khi hạt bắp đã nhừ, cho thêm nước cốt bắp + thịt cua + nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn, đợi súp sôi đều lên thì vặn nhỏ lửa.
    Đánh tan đều lòng trắng trứng với một chút dầu ăn, trút trứng vào nồi súp để tạo sợi. Khi súp sôi lên là được.
    Khi dùng múc súp ra chén, rắc thêm ngò và tiêu. Ăn khi súp còn nóng.

    Nguồn : thực đơn giảm cân

    4 nguyên tắc vàng giảm cân sau sinh
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này