Sự phát triển kỹ năng tập đứng của trẻ sơ sinh

kairix

New member
Tham gia
29 Tháng ba 2021
Bài viết
5
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Em bé có thể thấy việc được nhìn từ trên xuống thật thú vị làm sao. Học cách đứng giúp mở ra một thế giới mới để con được thỏa thích khám phá, đồng thời kỹ năng này cũng rất quan trọng cho sự phát triển và tự lập của trẻ.

Việc khuyến khích con đứng và trải nghiệm tầm nhìn mới sẽ kích thích và thu hút con. Đây cũng là bước đầu tiên quan trọng đối với việc tập đi của trẻ sau này.

Khi nào thì con có thể đứng vững?​

Trước khi có thể đứng, con sẽ cần phải tăng cường sức mạnh và sự phối hợp của các cơ, điều này cũng sẽ giúp con học cách lẫy và tự ngồi dậy.

Vào khoảng sáu tháng, con sẽ có thể ngồi với sự hỗ trợ từ mẹ và đến bảy hoặc tám tháng, con có thể tự ngồi thoải mái. Lúc này, mẹ nên sẵn sàng giúp con đứng dậy bằng cách nhẹ nhàng kéo con lên và sau đó hỗ trợ con.

Từ bảy tháng đến một tuổi, em bé sẽ học cách đứng dậy. Con chỉ có thể đứng được một lúc rồi có thể ngã về phía sau với một cú va chạm nhẹ nhàng. Mẹ nên để mắt đến con trong giai đoạn này.

Mặc dù bị ngã về phía sau không có khả năng làm con bị thương nhưng lại có thể khiến bé sợ hãi. Do đó, mẹ hãy sẵn sàng ôm con vào lòng, âu yếm, và trấn an con.

Vào sinh nhật đầu tiên của mình, sự tự tin và sự cân bằng sẽ giúp con đạt được mục tiêu cuối cùng là đứng một mình mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ đồ đạc hay một người nào đó.
 

Similar threads

Bên trên