Loading...

HÀ NỘI Sử dụng thùng rác nhựa phân loại rác – giải pháp bảo vệ môi trường hiệu quả

dothuquynh

Thành viên mới
Tham gia
29/6/20
Bài viết
21
Tuổi
31
Rác thải sẽ trở thành nguồn tài nguyên tái chế hữu ích cho con người nếu nó được thu gom và xử lý một cách khoa học. Điều quan trọng nhất để nó trở thành tài nguyên hữu ích chính là ở cách chúng ta phân loại. Vì thế, hãy sử dụng thùng rác nhựa phân loại rác trong gia đình cũng như môi trường công cộng. Đó là cách mà chúng ta có thể đóng góp một phần nhỏ bé vào chu trình kiến tạo môi trường xanh cho Trái Đất.
Các loại rác chính cần phân loại
Rác thải có nhiều loại khác nhau có loại dễ phân hủy nhưng cũng có loại hàng chục năm và thậm chí là không thể phân hủy được. Hơn nữa có nhiều loại rác thải sau khi thải ra môi trường còn tác động nguy hiểm ngay trực tiếp đến con người. Vì thế mà mỗi chúng ta cần phân loại rác cụ thể trước khi đem nó đi xử lý. Có 3 loại rác thải chính mà chúng ta cần phân loại là:
- Rác hữu cơ:
Rác hữu cơ là loại rác dễ phân hủy và có thể tái chế để đưa vào sử dụng trong cuộc sống. Tái chế làm phân bón cho cây trồng hay thức ăn cho cá, động vật,… Loại rác thải này thường là thực phẩm bỏ đi, các loại rau, hoa quả, trái cây hư hỏng,…
- Rác vô cơ:
Rác vô cơ là những loại rác không thể sử dụng được nữa cũng không thể tái chế. Ví dụ như túi nilong, ống kim tiêm, các lọ đựng các chất hóa học,… Chúng ta phải phân loại các rác thải này để mang đến các khu chôn lấp rác thải. Nếu không chúng sẽ mãi không được phân hủy làm cho môi trường ô nhiễm.
- Rác tái chế:
Rác tái chế là loại rác khó phân hủy nhưng có thể đưa vào tái chế để sử dụng nhằm mục đích phục vụ cho con người. Ví dụ như các loại giấy thải, các loại hộp/ chai/ vỏ lon thực phẩm bỏ đi,...
Thói quen của nhiều người dân là tất cả các loại rác thải đều được bỏ chung vào thùng rác mà không biết rằng trong số đó có những loại có thể tái chế để sử dụng và có những loại thì mãi không thể phân hủy và vô cùng độc hại. Lúc này một yêu cầu tất yếu đặt ra là cần phải có biện pháp để giúp mọi người nâng cao ý thức phân loại rác ngay cả trong gia đình và đặc biệt là ở những nơi công cộng. Nhằm chung tay góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường.
Sử dụng thùng rác phân loại rác – giải pháp bảo vệ môi trường sống hiệu quả
Sử dụng thùng rác nhựa phân loại được xem là giải pháp hữu hiệu nhất để nâng cao ý thức của người dân trong việc phân loại rác thải.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu thùng rác nhựa phân loại rác thải với 2 ngăn, 3 ngăn tách biệt và cố định nhau. Mỗi thùng mang một màu sắc khác nhau kèm với đó là chữ và hình ảnh minh họa sinh động bên ngoài mặt thùng để hướng dẫn mọi người phân loại rác đúng quy định trước khi bỏ vào thùng.
Chúng ta sẽ thấy hình ảnh thùng rác nhựa phân loại rác này xuất hiện nhiều ở môi trường công cộng như công viên, trường học, bệnh viện, khu bảo tàng,…
Bằng cách này sẽ giúp mọi người có ý thức hơn trong bảo vệ môi trường, đồng thời cũng giúp các nhà xử lý rác thải đỡ vất vả hơn. Từ đó môi trường sống của chúng ta cũng trở nên xanh sạch đẹp hơn.
Sử dụng thùng rác nhựa phân loại rác là chúng ta đang đóng góp một phần công sức vào công việc chung bảo vệ môi trường và Trái Đất.
Để mua thùng rác nhựa phân loại các giá rẻ, chất lượng cao quý khách có thể liên hệ:
CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ HÀNH TINH XANH
VP-Kho: 488 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0981228766
 

solomon9

Thành viên mới
Tham gia
11/7/20
Bài viết
43
Tuổi
24
Vuagachre chuyên cung cấp gạch ốp lát chất lượng ở khắp mọi miền, tạo nên thương hiệu gạch giá rẻ phú quốc, tiền giang, vĩnh long… Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn màu gạch hợp với bản mệnh của gia chủ theo phong thủy.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top