Loading...

Sử Dụng Mặt Nạ Dầu Oliu Và Những Sai Lầm Thường Gặp

mombabyvn

Thành viên mới
Tham gia
10/1/18
Bài viết
7
Tuổi
25
Khi sử dụng mặt nạ để dưỡng da, chăm sóc da nói chung đặc biệt mặt nạ dầu oliu nói riêng, rất nhiều chị em mắc phải những sai lầm chẳng những làm giảm hiệu quả dưỡng da mà còn gây ảnh hưởng không tốt đến da của bạn.Không lựa chọn loại dầu oliu phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều loại dầu oliu khác nhau nhưng không phải dầu oliu loại nào cũng có thể dùng để dưỡng da đâu nhé. Dầu oliu được chia thành những loại sau: extra virgin, virgin, pure, extra light. Nhưng chỉ có loại extra virgin - loại dầu oliu được ép lần đầu của quả oliu nên có chất lượng tốt nhất, không bị can thiệp nhiều và điều kiện nhiệt độ ép cũng rất lý tưởng mới thích hợp dùng để đắp mặt nạ. Nồng độ axit của dầu oliu extra virgin cũng rất thấp nên an toàn với làn da. Nếu như bạn sử dụng dầu oliu virgin, pure, extra light để chăm sóc da quả thực không tốt, chúng thích hợp dùng để nấu ăn hơn.

>>> Bật mí 3 cách dưỡng tóc tại nhà siêu chất: https://mombaby.com.vn/bat-mi-3-cach-su-dung-dau-oliu-duong-toc-sieu-don-gian-tai-nha

Không biết mình thuộc loại da nào

Mặt nạ dầu oliu rất tốt cho da, đặc biệt tính dưỡng ẩm của nó vô cùng hoàn hảo, khó có nguyên liệu tự nhiên nào bằng. Chính vì nó có tính dưỡng ẩm tốt, nên với những bạn da dầu cần cân nhắc trước khi sử dụng dầu oliu dưỡng da nhé. Không phải da dầu không nên dùng dầu oliu dưỡng da, nhưng bạn chỉ nên dùng rất hạn chế và chỉ nên dùng vào mùa hanh khô để da không bị nẻ. Bạn không biết được da mình thuộc loại da nào và sử dụng mặt nạ dầu oliu 1 cách bình thường sẽ là nguyên nhân hình thành mụn nếu bạn da dầu.

>>> Xem ngay: 9+ CÔNG THỨC làm đẹp da với yến mạch
Đắp mặt nạ dầu oliu không đúng thời điểm và thời gian​

Thời điểm lý tưởng nhất để đắp mặt nạ chứ không riêng gì mặt nạ dầu oliu phải là buổi tối. Hiển nhiên lúc này bạn có thể nghỉ ngơi, không phải ra đường nên làn da của bạn sẽ không bị bắt bụi nữa. Nhiều chị em có thói quen đắp mặt nạ vào buổi sáng, đến khi phải ra ngoài sẽ tạo điều kiện khiến bụi bám chặt vào da. Còn về thời gian, không nên để mặt nạ trên da quá lâu cũng không nên quá nhanh. Đắp mặt nạ quá nhanh, dưỡng chất chưa kịp thẩm thấu, để mặt nạ trên da quá lâu lại dễ khiến da bị mỏng đi. Chỉ nên đắp mặt nạ từ 15 phút đến 20 phút là đủ.
Sau khi đắp mặt nạ rửa mặt với sữa rửa mặt​

Trước khi đắp mặt nạ, rửa mặt với sữa rửa mặt là điều cần thiết để giúp da sạch và thoáng, sẽ thẩm thấu dưỡng chất từ dầu oliu tốt hơn. Nhưng sau khi đắp mặt nạ dầu oliu lại chỉ cần rửa mặt với nước lã là đủ, không nên tiếp tục sử dụng sữa rửa mặt nữa. Lúc này, trong các lỗ chân lông vẫn còn dưỡng chất từ mặt nạ ở lại. Dùng sữa rửa mặt liên tiếp quá nhiều sẽ khiến da yếu hơn, quan trọng sẽ rửa trôi đi hết các dưỡng chất nuôi dưỡng da. Riêng với cách dưỡng da ban đêm với dầu oliu, bạn sẽ thoa khoảng 2 giọt dầu oliu lên da và để đến sáng mới rửa lại bằng sữa rửa mặt bình thường.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu tác dụng của dầu oliu và áp dụng ngay
 

Thu Ht

Thành viên tích cực
Tham gia
31/3/15
Bài viết
145
Tuổi
31
mình hay dùng cho vào cháo cho con thôi
 

VNAPharm

Thành viên tích cực
Tham gia
3/4/14
Bài viết
150
Tuổi
36
Nơi ở
Hà Nội
Mặt nạ dầu oliu rất tốt cho da, đặc biệt tính dưỡng ẩm của nó vô cùng hoàn hảo, khó có nguyên liệu tự nhiên nào bằng
 

stopinmymind

Thành viên tích cực
Tham gia
29/12/14
Bài viết
223
Dầu oliu được chia thành những loại sau: extra virgin, virgin, pure, extra light.
 

thu tra12

Thành viên mới
Tham gia
20/6/18
Bài viết
38
Tuổi
31
Trước khi đắp mặt nạ, rửa mặt với sữa rửa mặt là điều cần thiết để giúp da sạch và thoáng, sẽ thẩm thấu dưỡng chất từ dầu oliu tốt hơn nhé : ) :)
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top