Sinh viên thì quan hệ được chưa?

Giới tính

Well-known member
Thành viên VIP
Tham gia
30 Tháng sáu 2012
Bài viết
189
Điểm tương tác
0
Điểm
518
Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!
Em có một vấn đề thắc mắc, rất mong chuyên mục giải đáp giúp em! Em hiện đang là sinh viên năm thứ hai. Em có chút vấn đề tâm lý về chuyện "yêu đương". Mỗi lần gần gũi với bạn gái em có cảm giác muốn được "yêu". Nhưng đôi khi lý trí để em suy nghĩ lại thì em lại thấy mình làm như vậy là chưa nên. Tuy có lúc em với bạn gái có những phút giây gần gũi nhưng chưa bao giờ em dám làm "chuyện ấy". Một mặt vì sợ ản hhưởng đến tương lai, mặt khác lại sợ mối quan hệ sẽ có vấn đề. Nhưng điều em quan tấm chính là ở độ tuổi sinh viên như em thì đã quan hệ tình dục được chưa? Mong chuyên mục giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em trai)

Bên bạn gái có ham muốn nhưng không dám quan hệ tình dục vì sợ chưa được phép (Ảnh minh họa)
Trả lời: Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Câu hỏi của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau: Hiện tại em đang là sinh viên năm thứ hai, có nghĩa là độ tuổi của em đã trên 18. Xét về mặt pháp luật, em hoàn toàn có quyền quan hệ tình dục với điều kiện đối tác của em đã qua tuổi vị thành niên. Về mặt sức khỏe, ở độ tuổi 18 - 20, cơ thể đã hoàn thiện các chức năng sinh lý, sức mạnh khá dẻo dai, ham muốn và những hứng khởi tình dục mạnh mẽ nên nó hoàn toàn có thể tạo điều kiện cho em quan hệ tình dục một cách thoải mái mà không nguy hại gì cho sức khỏe. Chỉ có điều, em không nên quá lạm dụng (số lần quá nhiều, cường độ quá mạnh) để tránh những tổn thương không cần thiết.
1341028187-sv1.jpg
Ở tuổi sinh viên, nên duy trì một tình yêu trong sáng, thuần khiết động viên nhau học tập (Ảnh minh họa)
Tuy nhiên, chuyện quan hệ tình dục ở độ tuổi sinh viên không phải chỉ nằm ở việc sức khỏe và cơ thể có cho phép hay không mà là ở những điều kiện khác. Em và bạn gái còn đang đi học, duy trì một tình yêu đẹp trong sáng là điều rất cần thiết. Hơn nữa, ở độ tuổi này, tình cảm của các em vẫn còn đang trong giai đoạn tìm hiểu, xem xét nên nếu vội vàng quan hệ tình dục mà lại không phù hợp để đến bên nhau thì sẽ gây ra những kết cục không hay (nhất là đối với bạn gái của em). Khi quan hệ tình dục, em và bạn gái sẽ phải lưu ý tới nhiều vấn đề về sức khỏe (như làm thế nào để tránh thai vì còn đang đi học) nó sẽ là nguyên nhân khiến chuyện học hành của hai em bị ảnh hưởng, không tốt cho tương lai. Tốt nhất hai em nên duy trì một tình cảm trong sáng, thuần khiết, động viên nhau cố gắng trong học tập, tìm hiểu kĩ tính cách và con người của nhau. Cho tới khi các em có những điều kiện phù hợp và ổn định (ra trường, có việc làmkết hôn) hãy nghĩ tới chuyện làm "việc ấy". Điều ấy không những tốt cho tình yêu mà còn làm cho tình dục trở nên thăng hoa hơn vì không phải chịu những áp lực xung quanh. Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc trong tình yêu của mình!
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Em bé sinh vào 3 giờ vàng này có số mệnh cực kì phú quý lại rất dễ nuôi Nhỏ to tâm sự 0
Yếu Sinh Lý Nhỏ to tâm sự 2
Cách Làm Vết Khâu Tầng Sinh Môn Mau Lành Nhỏ to tâm sự 0
Em Muốn Sinh Con Cho Chú Ấy Nhỏ to tâm sự 5
Nhận tư vấn tâm sinh lý nam nữ Nhỏ to tâm sự 0
Bác sĩ phụ khoa:những vấn đề liên quan đến vệ sinh của phụ nữ. Nhỏ to tâm sự 1
Thuê gái về dạy chồng yếu sinh lý Nhỏ to tâm sự 0
27 năm thủ dâm, sợ vô sinh khi cưới vợ Nhỏ to tâm sự 0
Làm mẹ đơn thân những lỡ yêu trai tân, 1 lần mẹ anh tìm đến phản đối thì con gái nhỏ nói 1 câu Nhỏ to tâm sự 0
Đưa Vợ Đi Đẻ Xong Liền Chạy Ngay Về Với Nhân Tình, Đến Hôm Sau Vào Với Vợ Thì Nhận Sự Thật Kinh Hoàn Nhỏ to tâm sự 3
Nếu Chưa Yêu Thì Cứ Yêu... Nhỏ to tâm sự 0
Một Người Chồng Đúng Nghĩa Thì Phải Thế Nào Các Chị? Nhỏ to tâm sự 1
Khi Vợ Ngoại Tình Thì Làm Sao Ạ Nhỏ to tâm sự 9
Thấy Chán Chồng Thì Phải Làm Sao Đây Mọi Người? Nhỏ to tâm sự 29
Đến Đà Nẵng Thì Nên Đi Chơi Ở Những Đâu? Nhỏ to tâm sự 28

Similar threads

Bên trên