HCM Rượu Thơm

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 16 Tháng bảy 2014. 0 Trả lời, 341 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    RƯỢU THƠM
    NGUYÊN LIỆU:
    - 1,2kg thơm chín không hư đã xử lý (bỏ vỏ, lõi)

    - 1,2 lít nước lã

    - 850g đường cát trắng hay vàng đẹp

    - 200cc men nước hoặc 8 viên men cơm rượu cà nhuyễn.
    [​IMG]

    CÁCH THỰC HIỆN:
    - Thơm + nước xay nhuyễn, vắt hết nước bỏ bã.

    - Hòa đường vào cho tan, lọc sạch.

    - Đun sôi dung dịch để thanh trùng trong 10 phút.

    - Cho dung dịch vào 2/3 keo đã khử trùng sẵn để nguội dần còn 300C.

    - Cho men vào hòa cho thật đều và ủ hở trong 4 giờ.

    - Ủ kín lại và (không mở ra) để chỗ mát cho dung dịch lên men.

    - Thời gian ủ là 1 tháng dung dịch tự lắng trong.

    - Chiết lấy nước trong qua lọ khác đã khử trùng sẵn, đậy lại cho kín, ủ thêm một thời gian từ 3 tháng trở lên rượu sẽ ngon hơn và trong hơn.

    - Chiết ra chai, dán nhãn, đóng nắp kín, bảo quản ở nhiệt độ thường hay nhiệt độ lạnh.

    Yêu cầu kỹ thuật: Rượu trong, thơm, màu vàng đẹp, độ rượu đạt 180.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món "RƯỢU THƠM". Món ngon mỗi ngày luôn đồng hành cùng bạn

    Nguồn:setupnhahang.bepchien.com/Ruou-thom
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này