HCM Rượu Chuối

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 17 Tháng bảy 2014. 0 Trả lời, 412 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    RƯỢU CHUỐI
    NGUYÊN LIỆU:
    - 1kg chuôi sứ

    - 1kg đường cát

    - 1/10 lít men rượu (1 viên 1g)

    - 3 lít nước sạch – 1 ống va ni
    [​IMG]
    CÁCH THỰC HIỆN:
    - Chuối lột vỏ, xắt mỏng đem hấp chín để loại bớt chất nhờn để sau này rượu sẽ được trong hơn.

    - 3 lít rượu + 1kg đường đun sôi để nguội.

    - Sắp chuối vào keo thủy tinh, đổ nước đường vào, cấy men vào và đậy kín nước lại.

    - Men sẽ sinh sản làm cho rượu có màu đục.

    - Sau 1 tháng rượi bắt đầu trong, gạn nước trong ra, bỏ xác chuối đi.

    - Tiếp tục lắng trong ở nơi mát.

    - Muốn thơm hơn thì cho thêm vani vào.

    - Thường 1 kg chuối sẽ cho khoảng 3 lít rượu.

    - Chiết rượu ra chai, đậy kín nắp lại.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món "RƯỢU CHUỐI". Món ngon mỗi ngày luôn đồng hành cùng bạn

    Nguồn: setupnhahang.bepchien.com/Ruou-chuoi
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này