Rau hữu cơ và rau an toàn

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi annguyenfood, 6 Tháng năm 2013. 1 Trả lời, 561 Đọc

  1. annguyenfood

    annguyenfood Thành viên đang bị cấm

    Tham gia ngày:
    24 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Ông Đặng Quang Minh, giám đốc một công ty cổ phần cho biết: Rau hữu cơ và rau an toàn khác nhau ở một số điểm. Về mức độ an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng và người sản xuất, rau hữu cơ an toàn hơn do không sử dụng phân hóa học, các loại thuốc trừ sâu hóa học hoặc thuốc kích thích tăng trưởng.

    Trong khi đó, rau an toàn được sử dụng các loại phân và thuốc bảo vệ thực vật hóa học nhưng trong ngưỡng an toàn. Hàm lượng dinh dưỡng trong rau hữu cơ cũng cao hơn do thời gian sinh trưởng dài ngày hơn.

    Mùi vị, so với rau an toàn thì rau hữu cơ có mùi đậm đà, tự nhiên hơn do khả năng tích lũy dinh dưỡng trong một thời gian đủ dài, còn rau an toàn sinh trưởng ngắn hơn bởi tác động của các loại phân hóa học. Tuy nhiên, màu sắc của rau hữu cơ không đẹp mắt, đồng đều như rau an toàn.Cung cấp dinh dưỡng một cách tự nhiên theo nhu cầu của cây trồng thông qua tiến trình hoạt động của các vi sinh vật.
    Được kiểm soát thường xuyên, đảm bảo nguồn nước tưới không bị nhiễm hóa chất và kim loại nặng

    Được kiểm soát, độ màu mỡ của đất ngày càng được cải thiện và duy trì. Rau hữu cơ Được quy hoạch thành vùng và được trồng một vùng đệm thích hợp để bảo vệ khỏi nguy cơ xâm nhiễm từ bên ngoài

    Đất trồng được xét nghiệm đảm bảo không ô nhiễm bởi kim loại nặng và các hóa chất độc hại khác
    nước Lấy từ giếng khoan hoặc đào. Được xét nghiệm để đảm bảo nguồn nước đủ tiêu chuẩn sản xuất hữu cơ

    Không được phép sử dụng thuốc BVTV hóa học, chủ yếu áp dụng quy luật đấu tranh sinh học tự nhiên để kiểm soát sâu bệnh:
    -Tăng cường đa dạng sinh học bằng cách trồng xen canh, luân canh các loại cây khác nhau, kết hợp các loại cây dẫn dụ, cây xua đuổi, cây phân xanh vv… để duy trì mối cân bằng giữa các sinh vật sống trong hệ canh tác
    -Bắt bằng tay, sử dụng bẫy bả (không có hóa chất) và các chế phẩm tự chế từ thảo mộc như gừng, tỏi, rượu, hoặc các chế phẩm sinh học được PGS cho phép để kiểm soát sâu bệnh hại khi cần thiết

    Kiểm soát tốt, đảm bảo không có thuốc bảo vệ thực vật tồn dư trong rau.

    Không được phép sử dụng phân hóa học, các chất kích thích sinh trưởng và các sản phẩm biến đổi gen. Chỉ sử dụng các đầu vào hữu cơ được kiểm soát gồm:
    -Phân ủ nóng: là nguồn phân hữu cơ chính được sử dụng để bón vào đất tạo môi trường cho các vi sinh vật đất hoạt động tốt để phân hủy chất hữu cơ cho cây trồng sử dụng
    -Cây phân xanh, đậu tương, ốc bươu vàng, thân cây chuối, vỏ sò, hến, xương gà, cá, lợn vv…và phế thải nhà bếp được sử dụng làm nguồn dinh dưỡng bổ xung cho cây khi cần
    Có các bên liên quan bao gồm các công ty phân phối, người tiêu dùng, liên nhóm,Ban điều phối PGS cùng tham gia giám sát thường xuyên

    Địa chỉ tin cậy cho bạn có thể mua các loại thực phẩm này:

    [TABLE="width: 564"]

    THỰC PHẨM SẠCH AN NGUYÊN


    Số 14 ngõ 1 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội


    Hotline : 04 6293 3550 – 090 406 8166





    Email: annguyenfood@gmail.com

    cửa hàng đang có chính sách giao hàng tận nơi
    Nếu bạn có ít thời gian chúng tôi sẽ nhắn tin hàng ngày cho bạn các thực phẩm mới để bạn lựa chọn mà không phải mất thời gian đi chợ hàng ngày


     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. sipalit

    sipalit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    6 Tháng năm 2013
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Trả lời: Rau hữu cơ và rau an toàn

    Cảm ơn bạn đã chia sẻ
     


Chia sẻ trang này