Hướng dẫn nấu ăn Rau câu qủa trứng

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi ctybepchien10, 13 Tháng tư 2014. 1 Trả lời, 682 Đọc

  1. ctybepchien10

    ctybepchien10 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    13
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]
    Số lượng: 10 phần Thời gian chuẩn bị: 30 phút ngâm Thời gian nấu: khoảng 90 phút
    Nguyên liệu:
    1 gói (25 g) rau câu (Agar-Agar)
    300g đường
    100 g đậu xanh không vỏ
    2 tách nước cốt dưa
    2 muỗng xúp bột nắng
    1/4 muỗng va ni
    30 vỏ trứng gà
    Một chút muối
    Chú ý:
    - Có thể thay thế nhân đậu xanh và trái cây xắt nhỏ (như xoài, kiwi, dâu tây)
    - Trứng gà khi dùng đập vỡ đầu nhỏ của quả trứng, đổ tròng đỏ và tròng trắng ra. Rửa sạch vỏ trứng, tráng lại bằng nước nóng để không còn mùi tanh, để ráo và dùng làm khuôn đổ rau câu.
    - Đây là món ăn tráng miệng rất ngon và đẹp mắt.
    Đặc biệt thích hợp với tiệc sinh nhật của trẻ em.
    Thực hiện:
    1. Khuấy rau câu với hai lít nước trong nồi. Để 20 phút cho tan.
    2. Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 30 phút. Đổ bỏ nước ngâm. Để ráo. Cho vào nồi và nấu với một tách nước khoảng 20 phút cho nhừ. Cho vào một chút muối, khuấy đều .
    3. Khuấy 2 muỗng xúp bột năng với 2 muỗng xúp nước, đổ vào đậu xanh. Khuấy đều trên lửa nhỏ khoảng 2 phút. Nhấc xuống. Để nguội.
    4. Vo đậu xanh thành từng viên cỡ long đỏ trứng gà.
    5. Bắc rau câu lên bếp nấu sôi rồi hạ lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy khoảng 20 phút cho ru câu tan hết. cho đường và chút muối vào, khuấy khoảng 5 phút. Cho va ni vào. Nêm nếm cho vừa.
    6. Chia rau câu làm hai nồi nhỏ. Cho nước dừa và một nửa rau câu. Nấu lửa nhỏ cho sôi, nhấc xuống.
    7.Sắp 15 vỏ trứng gà lên vỉ để trứng. Dùng vá nhỏ múc rau câu nước dừa đổ vào đầy đến nửa quà trứng. Để đặc 20 phút, sau đó thả viên đậu xanh vào.
    8. Múc tiếp rau câu nước dừa đổ vào cho đầy vỏ trứng. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
    9. Nấu sôi phần rau câu trong và tiếp tục làm như bước 7 và 8 với 15 vỏ trứng còn lại.
    10. Lột vỏ trứng và dọn ra dùng làm món tráng miệng.

    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Rau-cau-qua-trung
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. kim_minh

    kim_minh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    Ăn hết chục cái trứng này chắc chết quá à hihi
     


Chia sẻ trang này