HCM Rau Câu Hột Lựu

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 6 Tháng tám 2014. 0 Trả lời, 314 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    RAU CÂU HỘT LỰU
    NGUYÊN LIỆU:
    - 25g rau câu sợi

    - 1/2kg đường cát

    - ½ trái dừa khô

    - 1/3 gói bột màu đỏ hột lựu hoà tan trong ½ muỗng xúp nước lạnh

    - 1 ống vani

    - 200g bột năn
    [​IMG]
    CÁCH LÀM RAU CÂU HỘT LỰU
    Hột lựu:
    Bột năn chế nước lạnh vào quậy, cho sền sệt vừa múc là được.

    Dùng rây lót vải mỏng, chế một lớp bột năn vào rây dày độ 5 ly, đợi nước nhểu xuống hết là được, bột nă sẽ ráo mặt. Dùng cọ phết màu đỏ lên mặt lớp bột năn còn lại trên rây, xong đem bột ra, dùng dao xắt hột lựu nhỏ.

    Nấu nước sôi, cho bột năn đã xắt vào luộc chín, trút bột ra ổ, dội lại bắng nước lạnh, để ráo nước.

    Đường cát nấu tan với 1,5 chén nước lạnh, nhắc xuống cho vani vào, cho vào tủ lạnh.

    Dừa khô nạo, vắt lấy 1 chén nước cốt sống.

    Rau câu trong:
    Rau câu ngâm 20 phút, để ráo nước, lường 1 chén rau câu 2 chén nước, cho hỗn hợp nước + rau câu vào xoong, nấu cho tan hết.

    Nhắc xuống, trút rau câu vào khuôn dày 1cm, để nguội cho vào tủ lạnh.

    Khi đã lạnh dùng miếng thiếc dợn sóng xắt rau câu thành từng miếng dài 5cm ngang 5 ly.

    Khi dùng cho rau câu và hột lựu vào chén + nước đường, chế nước dừa sống lên, có thể dùng nước đá, tuỳ ý.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Rau câu hột lựu
    Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này