Hướng dẫn nấu ăn Quy trình chế biến sợi bún

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi ctybepchien10, 5 Tháng tư 2014. 0 Trả lời, 492 Đọc

  1. ctybepchien10

    ctybepchien10 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    13
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]Bún được đánh giá như một món ăn tinh thần tiêu thụ nhất trong lĩnh vực ẩm thực , bún không chỉ dễ chế biến làm ra các món bún khác thơm ngon được nhiều người ưa chuộng . Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn quy tình chế biến sợi bún sao cho thơm ngon và hiệu quả nhất.
    Chế biến sợi bún
    1.Chọn gạo mùa, cơm dẻo.
    2.Vo gạo sạch, ngâm nước qua 1 đêm tỷ lệ 1 gạo 2 nước.
    3.Xay bột nước thật mịn, dùng túi vải bồng lấy bột đặc, bỏ nước.
    4.Ngâm bột với nước (chọn loại nước mưa) trong 1 – 2 đêm, thay nước mưa thường xuyên để bột không bị chua. Đây cũng là quy trình làm bột gạo lọc, giúp bột trong và dai hơn.
    5.Bồng bột lần nữa để lấy bột đặc, cắt bột thành khối to chừng vài ký.
    6.Luộc khối bột trong nước sôi, bột chỉ chín lớp bên ngoài, cỡ chừng 30%.
    7.Quết, giã bột trong cối đá cho bột đều và mịn.
    8.Cho bột vào khuôn bún, ép thành sợi bún xuống một nồi nước đang sôi bên dưới.
    9.Quấy cho sợi bún chín đều khoảng vài ba phút.
    10.Làm lạnh: vớt bún ra, cho vào thau nước lạnh để các sợi bún không dính bết vào nhau. Vớt bùn ra thành con bún, lá bún hoặc bún rối.
    Cám ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi , giờ đây chắc chắn bạn đã nắm vững quy trình chế biến sợi bún nhang chóng và hiệu quả , bạn cũng có thể tham khảo những quy trình chế biến khác của thực phẩm khác trong mục [món ăn ngon mỗi ngày tại bếp chiên . chúc bạn thành công!

    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Quy-trinh-che-bien-soi-bun
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này