"Quái vật" ghen tuông hủy hoại hôn nhân

Giới tính

Well-known member
Thành viên VIP
Tham gia
30 Tháng sáu 2012
Bài viết
189
Điểm tương tác
0
Điểm
518


[TD="class: c24, width: 60"]


*
Ghen tuông là một cảm giác bình thường mà tất cả mọi người đều trải qua. Đôi khi nó có thể khiến cho đối tác của bạn thấy thật ngọt ngào khi nhận ra rằng bạn đang ghen. Nhưng nó sẽ trở thành một "con quái vật" nếu như sự ghen tuoogn ấy thành ám ảnh, ác mộng.
Ganh tị khác với ghen tuông
Ganh tị thoạt nghe giống với ghen tuông nhưng thực tế chúng có sự khác nhau. Ganh tị tạo ra một cảm xúc khá tinh quái trong bạn. Trên thực tế nó không phải là quá xấu xa thậm chí có thể làm cho mối quan hệ của bạn tốt lên. Bạn đừng nên đánh giá thấp sự ganh tị bởi vì nó có thể tạo ra những điều mà bạn không ngờ tới.
Ganh tị thường bắt nguồn tự sự sợ hãi, nhất là nỗi sợ bị mất điều quan trọng với mình. Bạn thường cảm thấy nghi ngờ và trở nên giận dữ khi bạn thấy một số điều giống như sự phản bội từ phía chồng mình. Bạn hoài nghi, cô đơn, không tin tưởng và nỗi buồn về sự mất mát cứ lớn dần khi bạn tưởng tượngra điều đó. Bạn thấy mình mất tự tin vì lo sợ rằng đối tác của bạn đánh giá người kia hấp dẫn hơn bạn.
Sự đố kị dẫn tới việc bạn mặc cảm, oán giận nhưng cùng với đó nó cũng khiến bạn cảm thấy cần phải mạnh mẽ lên để cải thiện bản thân. Bạn cảm thấy phải phải phấn đấu để đạt bằng được điều mà bạn nghĩ rằng bạn kém đối tượng đó. Bạn muốn có được những phẩm chất hấp dẫn của người mà bạn ghen tị mặc dù bạn vẫn không hề có cái nhìn thiện cảm về người đó, thậm chí có lúc còn nghĩ họ thật xấu xa.
1343449331-quaivat2.jpg

Sự ganh tị giúp bạn mạnh mẽ để phấn đấu bằng đối thủ (Ảnh minh họa)
Và sau những cảm giác ghen tị ấy, bạn bắt đầu vạch ra một kế hoạch, một ý tưởng để chinh phục cái bạn cho rằng mình còn thiếu. Và như vậy, ganh tị là một việc có ích đấy chứ?
Đống đổ nát sự ghen tuông tạo ra
Nếu bạn nhận thấy rằng, "con quái vật" ghen tuông đã xuất hiện trong bạn, hãy hành động để điều chỉnh nó thay vì để nó cuốn bạn đi. Một khi bạn không khống chế được, nó có thể khiến bạn bị lún sâu trong sự tức giận, mất lí trí và làm cho mối quan hệ của bạn đi tới bờ vực của sự đổ vỡ.
Sự ghen tuông có thể phá hỏng mối quan hệ của bạn và đó là lí do bạn cần dành thời gian để tiêu diệt nó. Trong thực tế nó có thể xảy ra theo những cách mà bạn không thể nào ngờ tới. Vì vậy, hãy nhận biết nó và ngăn chặn sự phá hoại của nó với mối quan hệ của bạn. Dưới đây là những điều khủng khiến mà "quái vật" ghen tuông tạo ra trong mối quan hệ của bạn:
Sự nghẹt thở
Quá nhiều ghen tuông có thể biến bạn thành một người thích kiểm soá t. Bạn sẽ cố gắng để ra lệnh cho từng hành động, từng việc nhỏ trong cuộc sống của đối tác. Bạn kiểm tra anh ấy trong mỗi phút, mỗi ngày thậm chí như một chiếc camera giám sát anh ấy ở mọi lúc, mọi* nơi. Thậm chí tồi tệ hơn là bạn còn đặt cả camera trong nhà riêng của mình để theo dõi anh ấy.
1343449331-quaivat4.jpg

Ghen tuông quá mức khiến chồng bạn nghẹt thở (Ảnh minh họa)
Và như thế, đột nhiên bạn trở thành một kẻ độc tài trong một mối quan hệ bình đẳng mà hai người đã tạo ra từ trước. Điều này có thể khiến cho đối tác cảm giác bị nghẹt thở. Nhưng nó sẽ trở nên dễ chịu hơn nếu bạn mở rộng thời gian và không gian cho anh ấy sau khi đã nói rõ ràng mọi chuyện. Đối tác của bạn sẽ vẫn thấy mình được hưởng bầu không khí tự do trong sự kiểm soát vô hình của bạn.
Tổn hao nhiều mặt
Quá nhiều ghen tuông cũng có thể gây ra những vấn đề tâm lí. Nếu bạn nghĩ về nó quá nhiều, chắc chắn bạn sẽ bị rơi vào tình trạng trầm cảm. Điều này không những chỉ dẫn tới các vấn đề về tâm lí và ngay cả sức khỏe và thể xác của bạn cũng bị hao mòn. Bạn chán nản, bạn sút cân và tất cả những sự phức tạp tiêu cực khác cũng đi kèm theo tình trạng này.
Trầm cảm không ảnh hưởng gì tới mối quan hệ của bạn ư? Thực tế là rất nhiều đấy. Nếu bạn đột nhiên trở thành một con người không cân bằng về cảm xúc, mọi thứ rối loạn, đối tác của bạn có thể khiến cho bạn phát phiền hơn nữa nếu như bạn linh cảm của bạn là anh ấy đang phản bội.
Điều này cũng ảnh hưởng tới cách nhìn của người khác về mối quan hệ của hai người. Họ có thể nghĩ rằng bạn đã đánh mất tình yêu và sự thiếu kiểm soát trong cảm xúc của bạn khiến họ đánh giá rằng bạn không phải là một người cha, người mẹ tốt. Nó không chỉ làm cho tình cảm vợ chồng bị hủy hoại mà các mối quan hệ với con cái, người thân và hàng xóm cũng hỏng theo.
1343449331-quaivat5.jpg

Bị ghen tuông ám ảnh sẽ suy giảm thể lực và tinh thần (Ảnh minh họa)
Sự kì thị của chồng về bạn
Con quái vật ghen tuông chứng tỏ bạn chưa trường thành. Cách bạn ứng xử mọi việc không thích hợp khiến bạn bị cho là chưa chín chắn về mọi việc. Đối tác của bạn có thể không còn niềm tin trong bạn.
Quá nhiều nghi ngờ có thể dẫn tới đối tác của bạn nghĩ rằng bạn không hề tin tưởng anh ấy và bạn cũng không có niềm tin với mối quan hệ của hai người. Điều này sẽ tạo ra sự tranh đấu giữa hai người về vấn đề niềm tin và nó thực sự nguy hiểm vì rất khó có thể dung hòa.
Ngay khi bạn nhận ra dấu hiệu của sự ghen tuông mới chỉ manh nha hình thành, hãy giải quyết nó ngay lập tức trước khi nó kịp lớn lên thành một con quái vật.

p-89EKCgBk8MZdE.gif
 

Similar threads

Bên trên