Cách làm Pizza cuộn siêu độc đáo

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 23 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,043 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Món bánh đặc biệt này có tên là stromboli đấy các bạn ạ!
    [TABLE]

    [TD="width: 100%, align: left"]Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


    [TD="width: 100%, align: left"][TABLE]

    [TABLE="align: left"]

    [​IMG]


    - 250ml nước ấm
    - 12g men nở
    - 10ml dầu olive
    - 500g bột mì
    - 115g sốt pesto (sốt rau húng quế)
    - 460g phô mai mozzarella sợi
    - 115g phô mai parmesan bào nhỏ
    - 10g xúc xích xông khói cắt lát
    - Muối






    [TD="width: 100%, align: left"]



    [TD="width: 100%, align: left"][TABLE]




    [TD="width: 100%, align: left"]Đến phần hành động này: >:D<




    [TD="width: 100%, align: left"][TABLE]

    [TABLE="align: left"]

    [​IMG]








    Bước 1:

    - Hòa men nở với nước ấm, thêm muối và 1/2 phần bột mì. Dùng máy đánh đánh bột trong vòng 1 phút, sau đó từ từ cho phần bột mì còn lại vào. Tiếp tục nhồi bột cho đến khi tay không bị dính nữa.

    - Cho bột vào tô có quết dầu ăn, sau đó để trong vòng 1 tiếng để bột nở ra.




    [TABLE="align: left"]

    [​IMG]








    Bước 2:

    - Cắt bột ra làm đôi, mỗi phần bột cán thành miếng mỏng hình chữ nhật.




    [TABLE="align: left"]

    [​IMG]








    Bước 3:

    - Rắc một lớp phô mai mozzarella lên trên miếng bột thứ nhất, sau đó đến một lớp parmesan.




    [TABLE="align: left"]

    [​IMG]








    Bước 4:

    - Sau đó, mình xếp xúc xích lên kín mặt bánh.




    [TABLE="align: left"]

    [​IMG]








    Bước 5:

    - Ở miếng bột thứ 2, các bạn phủ một lớp sốt pesto lên, rồi rắc phô mai.




    [TABLE="align: left"]

    [​IMG]








    Bước 6:

    - Sau đó thì phủ một lớp thịt xông khói lên nữa nhé!




    [TABLE="align: left"]

    [​IMG]








    Bước 7:

    - Cuộn chặt tay miếng bánh lại.




    [TABLE="align: left"]

    [​IMG]








    Bước 8:

    - Quết một lớp dầu olive lên mặt bánh, sau đó ủ bột trong vòng 1 tiếng.




    [TABLE="align: left"]

    [​IMG]


    Bước 9:

    - Khía các đường xéo dọc theo thân bánh cho đẹp mắt nữa nhé!

    - Đem bánh đi nướng trong lò ở nhiệt độ 20 độ C trong vòng 20 đến 30 phút.







    [TD="width: 100%, align: left"]

    Đến lúc này thì hẳn cả bếp nhà bạn đã thơm phức mùi bánh nướng rồi đấy!




    [TD="width: 100%"]
    [​IMG]
    Trông hấp dẫn quá các bạn nhỉ!


    [​IMG]
    Các bạn nhớ ăn cùng với tương cà chua để đúng vị nữa nhé!


    [​IMG]
    Phô mai trong stromboli cũng chảy ra như pizza này!




    Theo Kênh 14
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Hướng dẫn làm bánh Pizza cuộn 24 Tháng hai 2013
Học Làm Bánh: Bánh Pizza Hải Sản 6 Tháng mười một 2016
Bánh Pizza sô cô la ngọt ngào 16 Tháng tư 2013
Bánh Pizza Dâu tươi, món ngon lạ miệng dễ làm 4 Tháng mười hai 2012
Bánh pizza nhanh 14 Tháng mười một 2012
Bánh pizza hải sản 4 Tháng mười một 2012
Bánh Pizza Capricciosa 4 Tháng mười một 2012
Bánh Pizza Tume 4 Tháng mười một 2012

Chia sẻ trang này