Loading...

Phụ nữ có thai có được ăn tía tô không?

TAMLYPHUNU

Thành viên mới
Tham gia
24/8/20
Bài viết
5
Tuổi
30
Bà bầu ăn tía tô được không là thắc mắc của hầu hết người. Bởi mang ý kiến cho rằng, tía tô như 1 thần dược giúp bà bầu sở hữu thể sinh nở dễ dàng.
Xem thêm về giải mã bà đẻ có ăn được lá tía tô không giadinhphapluat.vn/loi-hay-hai-ve-viec-an-la-tia-to-khi-mang-thai/
Trồng sẵn khóm tía tô phòng cảm mạo, đau bụng, nôn mửa ban đêm
Tía tô: Hơn cả tác dụng giải cảm
Ẳn tía tô, chữa hơn 10 bệnh
Sắc tía tô mang gừng uống giải độc
Tác dụng của tía tô

Tía tô (tử tô) vị cay, mùi thơm, tính ấm, là chiếc cây được trồng hầu hết ở làng quê Việt Nam. Lá tía tô sử dụng để ăn sống hoặc nấu chín, là gia vị ko thể thiếu trong đa dạng món ăn. các bộ phận của cây tía tô: lá tía tô (tô diệp), hạt tía tô (tô tử), cành tía tô (tô ngạnh) còn là vị thuốc quý chữa phổ biến bệnh.

Theo Đông y, lá và cành non cho vị thuốc tử tô, sở hữu vị cay, tính ấm, được xếp vào cái thuốc chữa cảm lạnh. ngoại trừ ra, nó còn mang sử dụng để chữa những chứng đầy bụng, ho, giải độc tôm cua, giải độc mật cá, nôn mửa…

Bà bầu ăn tía tô được không? – Hoàn toàn được

BS. Hoàng Xuân Dại trả lời trên trang Sức khỏe và Đời sống cho biết, tía tô cực kỳ thấp cho bà bầu. dùng tía tô trong thai kỳ sở hữu thể chữa một số bệnh như sau:

Phụ nữ sở hữu thai có được ăn tía tô không? một
Bà bầu ăn tía tô được không là thắc mắc của số đông người

Ốm nghén: Chị em thường nôn, chán ăn, người mệt mỏi, thèm ăn các thứ chua, chát…: tía tô 20g, ngải diệp 16g, bạch truật 16g, đương quy 16g, phòng sâm 12g, cẩu tích 12g, đỗ trọng 10g, sơn tra 10g, hoài sơn 16g, liên nhục 12g, liên kiều 12g, sinh khương 3 lát, đại táo 5 quả, cam thảo 12g, phục long can 16g. Sắc uống ngày một thang. Công dụng: an thai, bổ tỳ, hết nôn.

Thai phụ bị đau bụng, đau lưng, ra huyết: lá và cành tía tô 20g, bạch truật 16g, sa sâm 16g, ngải diệp 12g, a giao 6g, thục địa 16g, hoàng cầm 12g, gừng nướng cháy 6g, đỗ trọng 10g, đương quy 12g, bạch thược 12g, cam thảo 10g, phục long can 16g. Sắc uống ngày 1 thang. sử dụng 7 - 10 ngày liền. Công dụng: an thai, nhuận huyết, chỉ huyết.

Nhiệt thai: chị em bị nóng trong bụng, cồn cào, nước tiểu đỏ lượng ít, ăn uống kém, sưng đau lợi răng, táo bón, tiêu hóa không thông lợi: đương quy 16g, lá và cành tía tô 16g, bạch truật 12g, chi tử 12g, liên kiều 16g, hoàng cầm 10g, đỗ trọng 10g, ngân hoa 10g, rau má 20g, a giao 6g, thục địa 12g, hoài sơn 16g, liên nhục 12g, khởi tử 12g. Sắc uống ngày một thang. 7 - 8 Ngày là 1 liệu trình.

Thai phụ bị phù nề, tiểu ít, tê bì hai chi dưới: tía tô 16g, bạch truật 16g, ngũ gia bì 16g, ngải diệp 12g, cao lương khương 10g, thăng ma 10g, sài hồ 12g, trần bì 12g, xa tiền 10g, hoài sơn 16g, liên nhục 12g, hương nhu trắng 10g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần. Công dụng: bổ trung, bổ tỳ, thuận khí, thông tiểu.
Xem thêm tác dụng của bí đỏ với sản phụ
phunuvn.net/threads/an-bi-do-co-tot-cho-ba-bau-va-thai-nhi-khong.164186/
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top