Hướng dẫn nấu ăn Phở Xào Chua Ngọt Theo Công Thức Đơn Giản Dễ Ghiền

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi kim_minh, 11 Tháng bảy 2014. 0 Trả lời, 528 Đọc

  1. kim_minh

    kim_minh Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    Một biến thể cay ngon khá thú vị của món pad thai đấy nhé!
    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    [​IMG]

    Đến phần hành động này >:D<:- 500g phở
    - 150g thịt gà (bỏ xương)
    - 150g tôm tươi (bóc vỏ)
    - 2 bìa đậu phụ rán (thái nhỏ)
    - 150g giá đỗ
    - 50g lạc rang (giã nhỏ)
    - Hành lá, tỏi băm
    - 2 quả trứng
    - Phần sốt: 130g me khô, 120g nước mắm, 80g đường, 2 thìa ớt bột

    Số nguyên liệu này đủ cho khoảng 3 - 4 người ăn các bạn nhé!
    [​IMG]Bước 1:

    - Các bạn bóp me với nước khoảng 150ml nước ấm rồi lọc lấy nước. Sau đó, cho nước me, nước mắm, đường, ớt bột vào nồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 15' để làm nước sốt me.
    [​IMG]Bước 2:

    - Phi thơm tỏi rồi cho thịt gà vào xào với nước sốt me trong khoảng 2 phút.
    [​IMG]Bước 3:

    - Tiếp theo, cho phở vào xào cùng trong khoảng 2 phút nữa. Các bạn chú ý để lửa to một chút và đảo nhanh tay để sợi phở được tơi nhé!
    [​IMG]Bước 4:

    - Đập trứng vào chảo và đảo đều nhanh tay tất cả nguyên liệu.
    [​IMG]Bước 5:

    - Sau đó thì đến lượt tôm, đậu phụ, giá và lạc rang vào chảo. Chúng mình cần xào cho đến khi tôm và giá chín nghen.
    [​IMG]Bước 6:

    - Cuối cùng, các bạn tắt bếp và cho hành lá thái nhỏ vào trộn đều là xong!
    Cùng thưởng thức món phở xào chua chua ngọt ngọt cực dễ ghiền này thôi nào!

    [​IMG]
    Thật thơm ngon hấp dẫn quá các bạn nhỉ!

    [​IMG]
    Vị chua ngọt của me sẽ làm cho món phở càng thêm đậm đà đấy!
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này