Loading...

Phương pháp dạy bé học tiếng Việt lớp một đơn giản

vanthong4000

Thành viên mới
Tham gia
7/8/18
Bài viết
4
Thích
0
Tuổi
26
#1
Khi bé bắt đầu vào lớp một là lúc cha mẹ lo lắng hơn bởi lúc này con đã vào một môi trường mới khác với ở nhà hay trường mẫu giáo. Để chuẩn bị cho con đi học, các phụ huynh nên hướng dẫn cho con những bài học căn bản ngay từ khi ở nhà. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu phương pháp dạy bé học tiếng Việt lớp 1 đơn giản.​
  • Hướng dẫn con học từ sớm
Bạn nên có sự hướng dẫn con học chữ ngay từ sớm chứ không cần đợi đến khi con vào lớp 1 mới bắt đầu dạy. Việc bé đến các lớp mẫu giáo cũng đã được các cô dạy, nhưng cha mẹ chính là người dạy bé học tốt nhất. Thông qua những món đồ chơi hay những đồ vật xung quanh, bạn nên cho bé dần làm quen với các con chữ và tạo hứng thú với việc học cho bé. Như vậy, trước khi vào lớp 1, bé sẽ có một tâm lý và vốn kiến thức thật tốt.


Hãy cho bé tiếp xúc với các con chữ ngay từ khi còn bé
  • Sử dụng các dụng cụ học tập sinh động
Trẻ con luôn thích bị thu hút bởi màu sắc bên ngoài hơn là những con chữ trong sách giáo khoa. Bạn có thể mua những bảng chữ cái màu sắc, những bộ đồ chơi có in hình chữ cái để bé học thay vì bắt bé học trong sách vở hoài. Những bảng chữ cái điện tử có thể phát ra âm thanh và đèn nháy rất phù hợp với các bé lớp 1. Khi bé đã bắt đầu học thuộc và ghi nhớ rồi, cha mẹ mới nên cho con làm quen với sách nhiều hơn. Kết hợp giữa học và chơi một cách sinh động. Ví dụ như bạn có thể lật một trang sách bất kì và đố bé một chữ cái nào đó đang nằm ở đâu. Như vậy sẽ giúp giờ học thoải mái và vui vẻ hơn.

Những bảng chữ cái dưới dạng đồ chơi sẽ khiến bé hứng thú học tập hơn
  • Chọn thời gian học hợp lý
Độ tuổi này bé còn đang rất ham chơi và không muốn học, vì thế các bậc phụ huynh không nên bắt bé học quá nhiều. Hãy lên lịch và phân chia ra những mốc thời gian học cụ thể để rèn luyện tính tự giác học tập cho bé. Thời gian mỗi lần học cũng không quá nhiều tránh tình trạng bé chán nản và học cho có. Cha mẹ vừa kèm cặp , vừa để bé tự học bằng cách giao bài tập để giúp bé tự lập hơn.

Hãy giúp bé có một hành tranh đầy đủ và tâm lý thoải mái trước khi vào lớp 1

Vào lớp 1 là một cột mốc quan trong đối với cả các bé và cha mẹ. Hãy giúp bbes có một hàng trang đầy đủ và một tâm lý thật tốt khi đi học. Chúc các bạn thành công với phương pháp dạy bé học tiếng Việt lớp 1 này.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm cho bé:
- Mẹ & Bé: http://bit.ly/2mAc7FH
- Đồ dùng gia đình: http://bit.ly/2LKe3GQ
- Bách hóa tổng hợp: http://bit.ly/2mAgSiD

Chia sẻ bởi: http://behoctoantuduy.com
 

thanhhien12

Thành viên mới
Tham gia
3/7/18
Bài viết
73
Thích
3
Tuổi
30
#2
con nhà e là e cho tự học , k ép buộc quá nhiều
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top