Cách làm Patbingsoo – Trái cây trộn cực ngon kiểu Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 24 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 2,341 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã mang tới cho cả gia đình món tráng miệng thật hấp dẫn đến từ Hàn Quốc!

    [​IMG]

    [TABLE]

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    - 150g bột nếp
    - 150g đậu đỏ
    - 50g sữa đặc
    - 40g đường
    - Kiwi, xoài, chuối, dâu tây, thanh long, táo, nho… tùy theo sở thích của bạn
    - Đá bào
    - Nước



    [​IMG]

    Bước 1:
    Nhào bột nếp, nhồi kỹ bột cho mịn rồi cắt thành những miếng vuông đều nhau với kích thước khoảng 2cm x 2cm. Cho các viên bột vào nồi nước nóng đun sôi rồi vớt ra. Lăn bánh với hỗn hợp bột nếp trộn đường. Thao tác này sẽ giúp cho những miếng bánh không dính lại với nhau và thêm hương vị đậm đà cho miếng bánh. Khi bánh nếp đã nguội, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 15 phút.



    [​IMG]

    Bước 2:
    Hầm nhừ đậu đỏ với đường và một nhúm muối. Để đậu đỏ chín nhừ, các bạn đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ.



    [​IMG]

    Bước 3:
    Xắt trái cây thành những miếng nhỏ đều nhau.



    [​IMG]

    Bước 4:
    Đổ đá bào vào bát, thêm sữa đặc, đậu đỏ, hoa quả xắt miếng và bánh nếp lên trên. Vậy là món tráng miệng Patbingsoo đã sẵn sàng để bạn thưởng thức!




    Patbingsoo là món giải khát phổ biến ở xứ sở kim chi. Dường như món Patbingsoo Hàn Quốc này khá giống với món hoa quả dầm quen thuộc, tuy nhiên, chỉ cần chút biến tấu với bột nếp và đậu đỏ, chúng ta đã có một món tráng miệng thật lạ và hấp dẫn. Có thể thêm kem vào tùy theo sở thích và bạn đã có trên tay một tô Patbingsoo cực ngon rồi!



    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
    Theo TTVN
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Tuyệt Ngon 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Flan Với Trái Dừa Cực Ngon 20 Tháng chín 2016
Cách làm Kem và nước ép trái cây 26 Tháng mười 2013
Bánh pudding vani gạo, kem trái cây cam 5 Tháng tư 2013
Bánh bông lan cuốn mứt trái cây 4 Tháng mười một 2012

Chia sẻ trang này