Hướng dẫn nấu ăn Ớt chuông nhồi thịt, thơm ngon và hấp dẫn

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi nấu ăn ngon, 26 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 2,419 Đọc

  1. nấu ăn ngon

    nấu ăn ngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25 Tháng chín 2012
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Ớt chuông nhồi thịt là một món ăn vô cùng đặc biệt bởi sự kết hợp giữa vị giòn, hăng của ớt; vị ngọt đậm đà của thịt và béo ngậy của phô mai. Mỗi khi có khách đến nhà mình thường làm món này đãi khách, ai cũng thích.

    [h=2]Nguyên liệu cho 4 – 5 phần ăn:[/h]
    • 2 – 3 quả ớt chuông xanh
    • 100gr phô mai bào sợi
    • 1/2 củ cà rốt
    • 200gr thịt heo xay
    • 1/2 củ hành tây
    • Gia vị, muối, tiêu.
    [​IMG]
    Ớt chuông nhồi thịt, một món ăn vô cùng đặc biệt, vị giòn, hăng của ớt, vị ngọt đậm đà của thịt và béo ngậy của phô mai.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Ớt xanh rửa sạch, bổ đôi, bỏ hột và phần chỉ trắng.
    - Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu.
    - Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Cho thịt xay vào tô, thêm hành tây, cà rốt cùng chút tiêu, muối rồi trộn đều.
    [h=3]Bước 3:[/h] - Nhồi thịt vào ớt cho đầy.
    - Rắc thêm phô mai lên bề mặt thịt. Tùy theo bạn thích ăn nhiều hay ít phô mai mà cho lượng thích hợp nhé!
    [h=3]Bước 4:[/h] - Cho ớt nhồi thịt vào lò nướng, phủ lên bề mặt tờ giấy nhôm và nướng 200 – 220 độ C trong 13 – 15 phút là được.
    Ớt chuông nhồi thịt là một món ăn vô cùng đặc biệt bởi sự kết hợp giữa vị giòn, hăng của ớt; vị ngọt đậm đà của thịt và béo ngậy của phô mai. Mỗi khi có khách đến nhà mình thường làm món này đãi khách, ai cũng thích. Cách làm lại rất nhanh và đơn giản, bạn hãy cùng thử nhé!
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này