Hướng dẫn nấu ăn Ốc xào cay - mồi nhậu không thể chối từ

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 22 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,152 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Lai rai ốc xào cay

    Món ốc xào sả ớt cay thơm đậm đà hương vị, quyến rũ mọi nguời ngay từ cái tên. Món này ngồi nhâm nhi với đám bạn vào buổi chiều hè thì còn gì bằng.
    [​IMG]



    Nguyên liệu:


    Ốc vặn, ốc đá hoặc ốc mít 1 kg


    Nước mắm 2 thìa


    Đường 1 thìa


    ½ thìa bột ngọt


    2 thìa dầu ăn


    3 cây sả tươi, bào mỏng


    1 củ gừng rửa sạch băm nhỏ


    5 quả ớt tươi băm nhỏ hoặc ớt bột


    Cách làm:


    [​IMG]


    Ốc ngâm nước có ớt cho nhả sạch bùn và nhớt. Xát rửa ốc cho sạch.


    Đun nóng dầu ăn, cho ít gừng, ớt và sả vào phi thơm. Cho ốc vào đảo nhanh tay, nêm các loại gia vị nước mắm, đường, ớt, bột ngọt, nêm nếm cho vừa ăn. Để lửa to xào ốc gần chín thì cho nốt chỗ gừng, sả bào vào. Ốc chín tắt bếp.


    [​IMG]


    Cho ốc ra đĩa, ăn nóng, ốc thơm lừng mùi sả, cay cay vị ớt vị gừng, thật miễn chê.


    Mách nhỏ:


    Bạn đừng xào lâu quá nhé ốc sẽ bị dai đấy



    Theo Afamily
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này