Hướng dẫn nấu ăn Ốc hương xào me – hấp dẫn ngày trở lạnh

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 26 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 993 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h]Bản thân ốc hương đã rất thơm, giòn, khi được xào me có đầy đủ gia vị chua, cay, mặn, ngọt khiến món ốc hương càng trở nên hấp dẫn.

    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 500g ốc hương
    • 50g me chin đã lột vỏ
    • 2 thìa canh đường hoa mai
    • 1 thìa canh tương ớt
    • 2 củ tỏi
    • 3 củ sả
    • 1 thìa canh bột nếp
    • Dầu ăn, gia vị vừa đủ
    [​IMG]
    Ốc hương thơm giòn được thấm đẫm xốt me chua cay mặn ngọt làm cho món ăn thật hấp dẫn.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] Ốc hương ngâm rửa sạch, để ráo nước.
    Cho 1 bát nước nóng vào phần me chín, dầm nhuyễn rồi lọc bỏ bã me.
    Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Sả thái mỏng.
    [h=3]Bước 2:[/h] Làm nóng chảo với chút xíu dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng.
    Cho phần nước cốt me đã lọc, đường hoa mai và tương ớt vào đun sôi trong vòng 5 phút, nêm gia vị vừa miệng.
    Hòa tan bột nếp với một chút nước, từ từ rót vào nồi xốt me, vừa rót vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp xốt có độ sánh vừa phải.
    [h=3]Bước 3:[/h] Cho ốc hương vào đảo đều trong khoảng 5 – 10 phút.
    Cuối cùng bạn rắc sả thái lát vào rồi đảo đều.
    Lấy ra đĩa, ăn nóng.
    Bản thân ốc hương đã rất thơm, giòn, khi được xào me có đầy đủ gia vị chua, cay, mặn, ngọt khiến món ốc hương càng trở nên hấp dẫn. Bạn hãy thử làm món này cho cả nhà thưởng thức nhé!
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này