Cách làm Nộm rau muống, nấm bi thịt ba chỉ

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 23 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,049 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [​IMG]



    Mức độ:
    Trung bình


    Chuẩn bị:
    15 phút


    Chế biến:
    30 phút



    Trước kia, lấy lý do công việc, chúng tôi xem việc ăn “cơm hàng cháo chợ” là lẽ hiển nhiên. Gian bếp gia đình chỉ đỏ lửa vào những ngày nghỉ cuối tuần hay những hôm có bố mẹ ghé thăm. Nhưng giờ thì đã khác…



    Nguyên liệu:

    • 200g rau muống non
    • 100g ba rọi rút xương
    • 100g nấm bi trắng
    • 50g rau thơm
    • 50g đậu phộng
    • Muối
    • Nước trộn gỏi: 3 tép tỏi, 1 trái ớt sừng đỏ, 1 quả chanh, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê mắm tôm



    Các bước thực hiện:
    1

    Rau muống cắt khúc ngắn 5cm, trụng sơ. Nấm bi luộc gần chín tới.
    Ba rọi luộc trong nước có cho 1 ít muối, cắt sợi dài bằng cọng rau muống.

    2

    Nước trộn: Tỏi bóc vỏ. Ớt sừng cắt đôi, bỏ hột, chia làm 2. Chanh vắt lấy nước cốt. Giã nhuyễn tỏi và 1/2 ớt sừng, cho đường, mắm tôm, nước cốt chanh vào trộn đều.

    3

    Đậu phộng rang vàng, giã giập. Rau thơm nhặt rửa sạch, xắt sợi.
    Trộn đều rau muống, thịt, nấm bi, 1/2 nước trộn, đậu phộng và rau thơm, để 15 phút.

    4

    1/2 ớt sừng còn lại thái sợi. Bày nộm lên đĩa, rắc 1/2 đậu phộng và rau thơm còn lại lên, ăn kèm với 1/2 nước trộn gỏi còn lại.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này