Nồi Đất Nấu Cơm Gạo Lứt Cách Thủy Tốt Nhất

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi huu tho nguyen, 15 Tháng mười 2014. 1 Trả lời, 456 Đọc

  1. huu tho nguyen

    huu tho nguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    5 Tháng năm 2014
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Cangkrep, Jawa Tengah, Indonesia
    Nồi đất nấu cơm gạo lứt cách thủy tốt nhất – Có nhiều loại nồi nấu cơm gạo lứt khác nhau bằng nồi gang, nồi cơm điện nồi áp xuất, nồi đất. Trong các loại nồi nói trên thì nồi đất nấu cơm gạo lứt tốt nhất.
    Nồi đất là nồi trong ngoài đều mầu đỏ gạch không tráng bất khì loại mem nào lên hầu như ở các chợ kinh doanh về đồ gốm sành sứ đều bán. Nấu cơm gạo lứt bằng nồi đất rất đẻo mềm và ngon, đặc biệt không có nồi đất có thể nấu bằng nồi sành sứ, bát thủy tinh chịu nhệt chưng cách thủy trong nồi áp xuất thì càng tốt, dành cho những ca bệnh năng và không rõ nguyên nhân, nấu từ sáng tầm 4 đến 6 tiếng để ăn vào buổi trưa.

    Nguyên liệu nấu cơm gạo lứt: Nồi đất, gạo lứt đỏ, hạt sen, đỗ đỏ, phổ tai

    Cách nấu: Ninh cách thủy bằng nồi áp xuất

    Phải xếp đặt tất cả các phần của nồi áp suất đàng hoàng và được đặt trong vị trí thích hợp. Phải chắc chắn rằng cái nắp được đóng thật chặt. Tăng áp suất bằng lửa cao.

    Nấu đến khi áp suất bắt đầu xì hơi để 15 phút tắt lửa (hoạc rút điện ra) để 20 phút sau bật lửa lên (cắm điện vào) để 10 phút sau đó tắt lửa để 30 phút là cơm gạo lứt chín.

    Nguon: gaolut.vinhphat.com
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. codon1visao

    codon1visao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24 Tháng chín 2014
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Bây giờ em mới biết. Thanks chủ top đã chia sẻ!
     


Chia sẻ trang này