HCM Những Sai Lầm Cần Tránh Của Các Công Ty Tổ Chức Team Building

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi luaviet, 26 Tháng bảy 2014. 0 Trả lời, 300 Đọc

 1. luaviet

  luaviet Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Team building – hình thức du lịch kết hợp với đào tạo nhằm xây dựng kỹ năng làm việc theo nhóm - là giải pháp được quan tâm hàng đầu để xây dựng được một nhóm kinh doanh hoạt động chung sức và ngày càng mạnh mẽ hơn trước những thách thức lớn của thị trường.


  Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, hiện nay có khá nhiều cong ty to chuc team building bước vào khai thác lĩnh vực này, một trong những hướng đi mới đầy tiềm năng của ngành du lịch Việt Nam.


  Trong đó, những chuyến tham quan, vui chơi dã ngoại, hội họp được lồng ghép với các trò chơi mang tính chất đào tạo, huấn luyện kỹ năng cho nhân viên của các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp có nhu cầu.


  Tuy nhiên, khi đứng ở vị trí của một công ty tổ chức team building, đã có nhiều cơ hội hợp tác với những doanh nghiệp, tổ chức, tập thể với quy mô nhỏ, vừa cho tới lớn, mỗi nơi có một thế mạnh riêng nhưng hầu hết những hoạt động ngoại khóa họ đã từng tổ chức cho nhân viên của mình đều thất bại vì những lý do sau đây:

  -Học viên sa đà vào tính thắng thua quá mức mà quên đi ý nghĩa chính của khóa học. Thay vì xây dựng được tinh thần đoàn kết, thì có thể vài thành viên tạo ra sự chia rẽ do tính không trung thực trong khi chơi. Thậm chí, những đội chơi khác nhau do không đạt được thành tích như mong muốn trở nên có định kiến, ghét bỏ nhóm bạn đối thủ của mình.

  - Các doanh nghiệp, tổ chức chương trình quá hướng nhiều vào trò chơi mà ít đề cập đến bài học rút ra từ các trò chơi này. Đây là lỗi thường gặp ở hầu hết những chương trình team building tổ chức tự túc tại công ty, doanh nghiệp trong khi ngược lại, những công ty tổ chức team building nói chung lại làm điều này rất tốt

  . - Địa điểm tổ chức không phù hợp với các trò chơi được thiết kế từ trước. Để tránh điều này, đơn vị tổ chức cần phải khảo sát trước. Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn muốn thay đổi môi trường hoạt động ngoài những địa điểm cố định, resort, tại sao doanh nghiệp của bạn không chọn cho mình một teambuilding bãi biển nhỉ?

  Với mong muốn mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp của bạn, giúp những thành viên trong công ty đoàn kết, xích lại gần nhau hơn, các công ty đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ tổ chức teambuilding, đổi mới trong phương thức hoạt động nhằm đáp ứng nhanh chóng và kịp thời nhu cầu của khách hàng, trở thành một trong những công ty tổ chức team building uy tín, chất lượng trên cả nước.

  Vì vậy, để tồn tại và phát triển, các công ty du lịch nói chung phải liên tục đổi mới và tiếp thị hình ảnh của công ty nhằm mục đích chiếm một chỗ đứng trên thị trường mục tiêu.
   


  loading...


  do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này